Thiết kế website bán mỹ phẩm chuẩn SEO tốt nhất

Việc kinh doanh hiện đại đòi hỏi kết hợp nhiều phương pháp tiếp cận khách hàng mới có thể cạnh tranh và phát triển. Một trong những phương pháp tiếp cận vô cùng quan trọng là marketing online. Đối với ngành mỹ phẩm, kênh tiếp thị này lại càng đóng vai trò quan trọng. Vì lý do đó, lựa chọn một dịch vụ thiết kế website bán mỹ phẩm là yêu cần không thể thiếu đối với bất cứ shop mỹ phẩm nào.

Vì sao bạn cần 1 website bán mỹ phẩm?

Để hiểu được vì sao một shop mỹ phẩm cần một dịch vụ thiết kế website bán mỹ phẩm, chúng ta hãy cùng bàn về lợi ích mà nó mang lại cho shop đó.

Tiếp cận một lượng lớn khách hàng qua website bán mỹ phẩm

Nếu như các bạn đã tìm hiểu về marketing online, hẳn sẽ hình dung được Internet là một mảnh đất vô cùng màu mỡ cho việc kinh doanh. Tại thị trường Việt Nam, hiện tại có 3 kênh online lớn thu hút khách hàng: Facebook, sàn thương mại điện tử và website riêng.

Mặc dù Facebook rất hiệu quả trong việc mang tới khách hàng cho bạn và các sàn thương mại điện tử ngày càng mở rộng quy mô, nhưng website riêng vẫn luôn là một lựa chọn không thể thiếu. Điều này được lý giải bởi những ưu thế mà kênh này mang lại:

  • Tận dụng được lượng khách hàng chủ động tìm kiếm từ Google. Đây là những khách hàng tiềm năng cho tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng cao nhất khi họ thực sự có nhu cầu và chủ động tìm sản phẩm. Bạn có thể tiếp cận họ bằng 2 cách chính: Quảng cáo với các dịch vụ của Google và làm SEO.
  • Đóng vai trò là một kênh lưu giữ thông tin khách hàng cho những phương pháp marketing online khác. Bạn có thể tận dụng các tính năng lấy thông tin email, số điện thoại để dễ dàng hơn trong việc tiếp cận chăm sóc. Bên cạnh đó, nếu như bạn kết hợp quảng cáo Facebook, đây sẽ là nơi lưu giữ các “pixel” để các chiến dịch trên Facebook của bạn mang lại hiệu quả thần kỳ.

Website bán mỹ phẩm giúp tăng cường uy tín và nhận diện thương hiệu shop

Shop của bạn sẽ đến với khách hàng bằng một hình ảnh vô cùng chuyên nghiệp và uy tín khi có một website làm đại diện. Thêm vào đó, hình ảnh thương hiệu của bạn sẽ lan truyền rộng khắp Internet nếu biết tận dụng cách quảng bá website hiệu quả. Nếu như bạn đang theo đuổi một chiến lược thương hiệu, rõ ràng đây là yêu cầu không thể thiếu.

Website bán mỹ phẩm là kênh chăm sóc khách hàng hiệu quả

Việc thiết kế một website bán mỹ phẩm tốt sẽ giúp bạn có đượ công cụ chăm sóc khách hàng hiệu quả. Những nội dung tư vấn hữu ích, cập nhật thường xuyên sẽ là vũ khí lợi hại để giữ chân khách hàng của bạn đến với shop mỗi ngày. Việc giữ chân khách hàng là vô cùng quan trọng bởi chi phí có một khách hàng mới là khá lớn. Khách hàng cũ và trung thành sẽ là những thứ bạn nên hướng tới.

Yêu cầu của 1 website bán mỹ phẩm

Một website hoạt động có hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn quản trị nó. Nếu như làm được công việc này một cách bài bản, chắc chắn đơn hàng của bạn sẽ tới ầm ầm. Tuy nhiên, nền tảng cho việc website hoạt động hiệu quả một phần lớn tới từ thiết kế ban đầu của website.

Thiết kế website bán mỹ phẩm đảm bảo tính thẩm mỹ

Khách hàng của một shop mỹ phẩm là những ai? Rõ ràng họ là những người luôn hướng tới cái đẹp, phần đa là phụ nữ. Và chắc chắn, những khách hàng này sẽ hứng thú với một giao diện bắt mắt, đầy tính thẩm mỹ. Hãy cố gắng làm cho website của bạn vừa đảm bảo tính chuyên nghiệp, nhưng đồng thời thật “ngọt ngào” để đốn tim chị em.

 

Website phải điều hướng khách hàng hợp lý

Điều hướng là một kỹ thuật quan trọng, tác động rất lớn đến tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng. Một thiết kế website bán mỹ phẩm tốt cần phải đảm bảo khi khách hàng truy cập có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm ưng ý. Bên cạnh đó, cần có những công cụ để bạn gợi ý sản phẩm, gợi ý các ưu đãi cũng như thông tin quan trọng tới khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Website bán mỹ phẩm cần đảm bảo chuẩn SEO

Nếu như bạn hướng tới việc tiếp cận khách hàng bằng công cụ SEO, hãy đảm bảo website của bạn được thiết kế đảm bảo cho mục đích này. Các cấu trúc của website cần phải được thiết kế phù hợp với “khẩu vị” của máy tìm kiếm Google, có như vậy bạn mới dễ dàng đưa các trang lên thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Những lỗi, phốt thường gặp khi thuê người làm website bán mỹ phẩm

Có khá nhiều lỗi phát sinh từ các website được thiết kế kém chất lượng, làm giảm hiệu quả khi sử dụng. Dưới đây là các lỗi phổ biến nhất.

Website rối rắm, khách hàng khó tìm kiếm

Lỗi này khá phổ biến, và thường là nguyên nhân khiến khách hàng nói tạm biệt trang web của bạn ngay sau những giây đầu tiên truy cập. Việc website quá rối rắm và khó tìm kiếm thông tin khiến cho tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng vô cùng thấp, thậm chí tiệm cận với 0%. Lỗi này tới từ cả người quản trị nội dung lẫn người thiết kế web. Tuy nhiên, nếu bạn tìm được một đơn vị thiết kế tốt, họ sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng web tuyệt vời bên cạnh những tư vấn hữu ích trong công tác quản trị.

Website khó quản trị nội dung

Đây chính là yếu tố rất thường thấy khi người làm web không đủ kỹ năng hoặc không đầu tư thời gian cho việc điều chỉnh giao diện quản trị phù hợp. Lỗi này sẽ khiến người quản trị nội dung vô cùng mất thời gian khi làm việc, hiệu quả công việc ở mức thấp.

Website có tốc độ chậm

Tối ưu tốc độ website chính là một yêu cầu quan trọng. Đầu tiên một website có tố độ xử lý lanh lẹ sẽ mang tới cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất. Tiếp theo, nó sẽ là cách nịnh nọt máy tìm kiếm vô cùng hiệu quả nếu như bạn muốn làm SEO. Một website đạt tốc độ cao yêu cầu rất nhiều yếu tố kỹ thuật từ đơn vị thiết kế. Bạn hãy lựa chọn một đơn vị uy tín để đảm bảo yêu cầu này được đáp ứng tốt nhất.

Website không có cấu trúc chuẩn SEO

Đây cũng là lỗi vô cùng phổ biến khi bạn thuê đơn vị thiết kế website bán mỹ phẩm không đảo bảo chất lượng. Các kỹ thuật viên đảm nhận thiết kế, lập trình thường thiếu kinh nghiệm và kiến thức marketing, chính vì thế khó đảm bảo cho ra đời những sản phẩm phục vụ tốt mục đích này. Các đơn vị uy tín thường có bộ phận chuyên sâu về marketing để cung cấp các thông tin cần thiết cho người thiết kế, lập trình đảm bảo họ sẽ đưa ra được sản phẩm phù hợp nhất.

Thuê thiết kế website bán mỹ phẩm tại Nhân Quang

Nhân Quang là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế website tại Việt Nam. Trong suốt 10 năm phục vụ khách  hàng, chúng tôi đã cung cấp ra thị trường hàng nghìn website chất lượng, mang tới lợi thế kinh doanh cho các chủ cửa hàng lớn nhỏ. Các sản phẩm website của chúng tôi rất đa dạng, trong đó có thiết kế website bán mỹ phẩm. Với phương châm phục vụ khách hàng bằng cái tâm, luôn mang tới các sản phẩm tốt nhất, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi tự tin là lựa chọn hàng đầu cho các bạn.

Lựa chọn được một dịch vụ thiết kế website bán mỹ phẩm shop, chủ shop mỹ phẩm có một công cụ vô cùng hữu dụng để tăng cường doanh thu và giá trị thương hiệu. Nếu bạn đang sở hữu một shop mỹ phẩm, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để có được những tư vấn nhiệt tình nhất. Lời cuối cùng, xin chúc các chủ shop luôn buôn may bán đắt.

Hãy liên hệ với Nhân Quang ngay hôm nay, đội ngũ lập trình viên với trên 5 năm kinh nghiệm sẽ đảm bảo website của bạn sẽ đẹp độc đáo và chuẩn SEO theo cập nhật mới nhất của Google.

  • Hotline 0376666506
  • Email info@nhanquang.com
Chia sẻ:
Đánh giá post