Thiết kế website du lịch chuẩn SEO, chuyên nghiệp thu hút hàng triệu khách 

thiết kế website du lịch

Ngành du lịch ngày càng phát triển và số lượng các công ty lữ hành cũng ngày càng tăng lên dẫn tới sự cạnh tranh gay gắt. Chính vì thế, việc thiết kế website du lịch được xem như một trong những vũ khí chiến lược mạnh mẽ giúp doanh nghiệp lữ hành trở nên nổi bật hơn để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, website như thế nào là đạt chuẩn, đẹp, chuyên nghiệp và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

✅ Kho giao diện

⭐ Kho giao diện đẹp mắt, tối ưu UX/UI thân thiện với người dùng

✅ VPS/Hosting chất lượng ⭐ Hosting tốc độ cao, hỗ trợ SEO hiệu quả
✅ Quản trị website ⭐ Nâng cấp và tối ưu các thành phần trên website
✅ Thiết kế web theo yêu cầu ⭐ Thiết kế web theo nhu cầu của khách hàng
✅ Tích hợp các tình năng hiện đại ⭐ Cập nhật các công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất theo xu hướng

1. Tại sao doanh nghiệp lữ hành nên thiết kế website du lịch chuyên nghiệp

Tại sao doanh nghiệp lữ hành nên thiết kế website du lịch chuyên nghiệp
Tại sao doanh nghiệp lữ hành nên thiết kế website du lịch chuyên nghiệp

1.1. Xây dựng thương hiệu

Thiết kế website du lịch là bước đầu thông báo cho mọi người sự tồn tại của doanh nghiệp trên thị trường kinh doanh online. Đây chính là kênh truyền thông chính thức của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu và truyền tải các thông điệp của mình.

Xây dựng thương hiệu
Xây dựng thương hiệu

1.2. Giúp quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp

Website du lịch giúp các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm của mình một cách nhanh chóng nhất và bám sát vào chiến lược sản phẩm của công ty. Hơn thế nữa, trang website sẽ cung cấp đầy đủ nhất những thông tin chi tiết về dịch vụ, chính sách mua hàng.

1.3. Tăng lợi thế cạnh tranh

Internet là nơi tìm kiếm và tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất. Thật là một thiếu sót nếu bỏ qua cơ hội tiếp cận khách hàng này. Thiết kế trang web du lịch đẹp, ấn tượng, thu hút người dùng và  đứng top đầu trong danh sách tìm kiếm sẽ đồng nghĩa với việc bạn đã có lợi thế hơn rất nhiều so với các doanh nghiệp lữ hành khác.

Tăng lợi thế cạnh tranh
Tăng lợi thế cạnh tranh

2. Các loại website du lịch cơ bản phổ biến hiện nay

Khi bắt đầu thiết kế một website du lịch, điều đầu tiên mà bạn cần nắm được chính là các loại website du lịch hiện nay. Website du lịch được phân chia thành 2 loại lớn:

 • Website giới thiệu về công ty du lịch, giới thiệu tour du lịch: Các website này hoạt động chủ yếu như một kênh giới thiệu thông tin công ty và các tour du lịch mà công ty cung cấp. Và nếu người dùng có nhu cầu đặt tour sẽ phải liên hệ trực tiếp tới công ty để book tour.
 • Website đặt tour du lịch: Các website bán tour du lịch hoạt động như một trang thương mại điện tử và có sự đa dạng hơn rất nhiều trong chức năng. Người dùng có thể book tour trực tiếp trên website, tương tác qua lại và để lại phản hồi.

3. Những chức năng cần có khi thiết kế website du lịch

Những tính năng cần có trong website du lịch chuyên nghiệp
Những tính năng cần có trong website du lịch chuyên nghiệp

Bên cạnh việc tìm hiểu cách thiết kế một website du lịch hiện đại, chuyên nghiệp, thu hút khách hàng thì bạn cũng cần xác định rõ những chức năng quan trọng khi xây dựng web này.

 • Book tour/ đặt tour du lịch: Đối với blog du lịch, chức năng này có thể không cần thiết có trong Web. Còn với chức năng đặt tour du lịch online vừa giúp quá trình đặt tour trở nên dễ dàng hơn, lại vừa thể hiện tính chuyên nghiệp của công ty du lịch. Một tính năng nâng cao nữa của website du lịch là khách hàng có thể không cần đăng nhập website vẫn có thể book tour bằng cách điền thông tin trên form mẫu có sẵn. Chính vì vậy đây là một trong những tính năng quan trọng không thể thiếu khi thiết kế website bán tour du lịch.
 • Chức năng phân loại: Chức năng phân loại giúp bạn dễ quản lý dữ liệu, khách hàng cũng dễ tìm kiếm hơn dựa vào danh mục cụ thể: địa điểm du lịch, các gói tour du lịch, thông tin khách sạn,…
Phân loại các địa điểm du lịch
Phân loại các địa điểm du lịch
 • Google Maps và định vị GPS: Cho phép khách hàng tra cứu vị trí nhanh chóng không cần phải mở nhiều tab trên cùng trình duyệt.
 • Blog: Tính năng này sẽ cho phép cập nhật không giới hạn tin bài có liên quan đến du lịch và đăng tải hình ảnh, video chất lượng cao mà không ảnh hưởng đến tốc độ tải trang.
 • Công cụ tìm kiếm tối ưu: Có thể tìm kiếm nhanh chóng bằng từ khóa hoặc tìm kiếm nâng cao theo danh mục được mặc định sẵn.
 • Mục giảm giá: Hiển thị thông tin giảm giá ở cần thiết.
 • Tính năng thanh toán hiện đại: Tích hợp nhiều cổng thanh toán online tối ưu nhất hiện nay để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp.
 • Bảo mật: Hệ thống bảo mật 3 lớp, chống hack cao
 • Tiền tệ: Hỗ trợ điều chỉnh lại tiền tệ phù hợp
 • Ngôn ngữ: Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau góp phần giúp bạn dễ dàng phát triển website ra nhiều thị trường khác nhau trên thế giới.
 • Mạng xã hội: Liên kết web du lịch với nhiều xã hội phổ biến nhất
 • Đánh giá/ bình luận: Cho phép khách hàng gửi đánh giá và bình luận. Quản trị viên được quyền kiểm tra bình luận trước khi cho phép cộng toán trên web.
 • Quản trị (CMS): Thiết kế website du lịch với trang quản trị thân thiện, dễ sử dụng, tính tùy biến cao. Quản trị web có thể dễ dàng thêm, xóa, sửa những nội dung khi cần thiết.

Tổng kết

Hy vọng rằng những thông tin trong bài vết trên đây, đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để thiết kế website du lịch của mình. Đừng quên nếu có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ thiết kế website hãy để lại bình luật phía dưới để được chúng tôi tư vấn miễn phí.

Chia sẻ:
Đạt 3/5 với 6 Bình chọn