Thiết kế web thương mại điện tử chuyên nghiệp, chuẩn SEO 2022

thiết kế website thương mại điện tử

Thiết kế web thương mại điện tử đang trở thành một trong những nhu cầu không thể thiếu hiện nay đối với hầu hết mọi doanh nghiệp. Ở thời đại 4.0 như hiện tại, đa phần các khách hàng đều tìm đến website, tìm hiểu trước các phản hồi của những người đã sử dụng dịch vụ, sau đó mới quyết định mua hàng. Do đó, hầu hết các hoạt động mua sắm, đặt hàng hiện nay đều diễn ra một cách trực tuyến.

Điều này đồng nghĩa với việc mỗi công ty, mỗi doanh nghiệp đều phải triển khai, thiết kế website thương mại điện tử của riêng mình. Bên cạnh việc phải tiêu tốn một phần chi phí ban đầu, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội cho khách hàng đến với một trải nghiệm mua hàng liền mạch, nhanh chóng. Giờ đây, nhờ thương mại điện tử, các doanh nghiệp sẽ mở rộng kênh bán hàng nhanh chóng, tăng doanh thu, tăng độ nhận dạng thương hiệu nếu có chiến lược đúng đắn. Vậy, làm thế nào để có thể thiết kế web thương mại điện tử một cách chuyên nghiệp, mang lại hiệu quả cao nhất?

✅ Thiết kế web thương mại điện tử 🔥Giá cạnh tranh nhất thị trường, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về giá thiết kế web cũng như công nghệ tại Nhân Quang
✅ Tối ưu Web chuẩn SEO UX/UI 🔥Web chuẩn SEO, thiết kế theo xu hướng người dùng thế giới, tính năng hiện đại, quản lý dễ dàng
✅ Bảo mật cao 🔥Website bảo mật cao, website được bảo vệ an toàn với nhiều lớp bảo mật
✅ Web Tối ưu cho Google Ads 🔥Web tải siêu tốc, tối ưu hệ thống và tốc độ chuẩn SEO, thân thiện cho quảng cáo.

1. Thông tin tổng quan về thiết kế web thương mại điện tử

Thiết kế web thương mại điện tử là quá trình thiết kế website phục vụ cho các hoạt động bán hàng, thương mại dịch vụ và cung ứng sản phẩm. Để phục vụ cho nhu cầu thực tế của người dùng, hiện nay có 2 loại website điện tử cho khách hàng lựa chọn, đó là sàn thương mại điện tử và cửa hàng trực tuyến của doanh nghiệp.

Thiết kế web thương mại điện tử là điều kiện tiên quyết để bắt đầu kinh doanh của doanh nghiệp
Thiết kế web thương mại điện tử là điều kiện tiên quyết để bắt đầu kinh doanh của doanh nghiệp.

1.1 Thiết kế web thương mại điện tử là cửa hàng trực tuyến của doanh nghiệp

Cửa hàng trực tuyến của doanh nghiệp là nơi bán các mặt hàng kinh doanh và dịch vụ của họ. Tất cả quy trình mua bán sẽ được chính doanh nghiệp quản lý một cách chặt chẽ. Thông qua đó, họ cũng có thể dễ dàng quảng bá thương hiệu, tăng cường độ nhận diện và giúp khách hàng nhanh chóng tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ của mình đang kinh doanh.

Thiết kế web thương mại điện tử là cửa hàng trực tuyến phù hợp cho doanh nghiệp vừa và lớn.
Thiết kế web thương mại điện tử là cửa hàng trực tuyến phù hợp cho doanh nghiệp vừa và lớn.

Một số lợi ích của việc thiết kế web thương mại điện tử là cửa hàng trực tuyến của doanh nghiệp:

  • Tiết kiệm chi phí: Với hình thức này, các doanh nghiệp chỉ tốn chi phí ban đầu cũng như chi phí bảo trì, giải quyết sự cố phát sinh. Như vậy, họ rõ ràng tiết kiệm được chi phí hàng tháng, hàng năm hoặc % doanh thu cho bên thứ ba, tối ưu lợi nhuận của công ty.
  • Tối đa và tối ưu hóa tính năng: Với sự tiến bộ hiện nay, các website thương mại điện tử có thể tích hợp đầy đủ các chức năng cần thiết. Ví dụ như: quản lý kho hàng, quản lý đơn hàng, tích hợp với sàn thương mại điện tử và các tính năng thanh toán online vô cùng tiện lợi.
  • Thoải mái lên kế hoạch marketing và khuyến mãi: Với việc tự do quản lý website của mình, các doanh nghiệp sẽ có thể chủ động đề ra, tiến hành các chiến lược marketing. Đồng thời, họ cũng có thể tự tổ chức các chương trình khuyến mãi mà không phải thông qua đơn vị thứ ba.

1.2 Sàn thương mại điện tử

Ở phần trên, chúng ta phần nào đã nắm được một số thông tin về sàn thương mại điện tử. Nếu thiết kế web thương mại điện tử là cửa hàng trực tuyến của doanh nghiệp thường được dùng cho doanh nghiệp vừa và lớn, thì sàn thương mại điện tử sẽ thuộc phân khúc kinh doanh nhỏ, siêu nhỏ. Dưới đây là một số lợi ích của hình thức này:

  • Độ thông dụng cao với người tiêu dùng: không thể phủ nhận các trang như Tiki, Lazada, Shopee có lượt truy cập từ người dùng cao hơn nhiều so với các hình thức cửa hàng trực tuyến của doanh nghiệp. Vì vậy, ở thời điểm ban đầu, các doanh nghiệp cũng có thể tiếp cận các sàn thương mại điện tử để lên các chiến dịch, đặt banner, .. để tăng độ nhận diện và kéo khách hàng về trang chính của mình.
  • Số lượng khách hàng lớn, đa dạng độ tuổi: Với các chương trình quảng bá mạnh mẽ, số lượng hàng hóa phong phú, các sàn thương mại điện tử rõ ràng chiếm ưu thế về số lượng khách hàng. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp ở thời điểm ban đầu có thể tiếp cận được nhiều lượt khách hơn. Tuy nhiên, tính cạnh tranh giữa các doanh nghiệp cùng mặt hàng tại đây cũng vô cùng khốc liệt. Vì vậy, chúng ta có thể chỉ chọn đây là kênh thương mại điện tử phụ với doanh nghiệp vừa và lớn.
Sàn thương mại điện tử phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ lẻ hoặc siêu nhỏ.
Sàn thương mại điện tử phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ lẻ hoặc siêu nhỏ.

Vậy là thông qua bài viết trên, các khách hàng đã nắm rõ được 2 cách thiết kế web thương mại điện tử phù hợp, chuyên nghiệp và hiệu quả. Việc này sẽ giúp cho các doanh nghiệp, công ty quảng bá hình ảnh, tăng độ nhận diện thương hiệu và tăng doanh số nhanh chóng hơn. Nếu vẫn còn các thắc mắc cần được tư vấn, các khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi thông qua phần mô tả bên dưới nhé! Chúc quý khách luôn luôn thành công và gặp nhiều may mắn trong công việc!

Chia sẻ:
Đạt 5/5 với 1 Bình chọn