Thiết kế banner cho website hiệu quả, cập nhật mới nhất 2022

Thiết kế banner cho website

Thiết kế banner cho website trong thời đại 4.0 không còn là điều xa lạ đối với chúng ta, vì sự phát triển bùng nổ của công nghệ và thương mại điện tử hiện nay nên việc đầu tư vào các website là điều tất yếu. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện tại thì website được biết đến khá phổ biến trong tìm hiểu thông tin, mua sắm,… Vì vậy, việc đầu tư mạnh vào các website là xu hướng tất yếu nhất hiện nay. Thiết kế banner là một phần không thể thiếu của website nếu như bạn đang muốn quảng bá thương hiệu của mình thì tạo banner sẽ giúp cho hồ sơ trên mạng xã hội của bạn được nổi bật hơn, thu hút hơn, mang đặc trưng riêng cho website của bạn.

Để tăng cao hiệu quả hoạt động của website nhưng lại tiết kiệm tối đa các khoản chi phí đầu tư nhưng bạn lại không thành thạo về đồ họa, thiết kế, và không có những khoản chi phí lớn, bạn có thể thuê thiết kế website. Để làm được điều này thì bạn có thể tham khảo các cách hướng dẫn thiết kế banner cho website.

1. Tìm hiểu banner là gì?

Banner là một từ dùng để chỉ các tấm biển quảng cáo cho, doanh nghiệp, tổ chức, thương hiệu, nhãn hàng,… Banner chính là phương tiện để truyền đạt một nội dung đến đối tượng, mục tiêu của họ.

Banner có thể truyền đạt nội dung đến mục tiêu của khách hàng.
Banner có thể truyền đạt nội dung đến mục tiêu của khách hàng.

Như vậy, chúng ta có thể hiểu rằng banner website là một tấm biển quảng cáo được sử dụng trên một trang web, nhằm truyền đạt những thông tin chính mà chủ website muốn truyền tải tới đối tượng truy cập website.

2. Tạo lập dàn ý sơ lược để lên ý tưởng thiết kế tạo banner website

Quy trình lập dàn ý để lên ý tưởng thiết kế banner website là một trong những bước vô cùng quan trọng để bắt tay vào thiết kế một banner. Qua công đoạn này, người thiết kế sẽ xác định được:

 • Nội dung của banner gồm những gì?
 • Phông chữ sử dụng trên banner sẽ ra sao?
 • Thông điệp chính của banner là gì?
 • Những hình ảnh nào sẽ được dùng để tạo điểm nhấn cho banner?
 • Tông màu chủ đạo của banner là gì?
 • Kiểu mẫu banner phù hợp là gì?

Từ những thông tin này, người thiết kế banner sẽ biết được mình cần làm sao để triển khai ý tưởng tốt nhất .

3. Hướng dẫn phương pháp để thiết kế banner cho website

Để giúp bạn có thể thiết kế được tấm banner, thu hút, sành điệu chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thiết kế banner cho website một cách cụ thể và chi tiết nhất.

Thiết kế banner cho website cần phải sành điệu, thu hút khách hàng.
Thiết kế banner cho website cần phải sành điệu, thu hút khách hàng.

 3.1 Xác định kích thước

Đây là một bước quan trọng bạn cần phải xác định được trước khi bạn bắt đầu thiết kế. Mỗi website sẽ phù hợp với từng size ảnh khác nhau, bạn nên xem xét website của mình rồi tìm ra khung ảnh có kích thước chuẩn nhất. Dung lượng banner càng nhỏ thì website sẽ tải nhanh hơn.

3.2 Xác định đối tượng khách hàng

Bạn cần phải xác định được đối tượng khách hàng của website là ai, và xu hướng của họ như thế nào, thông tin nào sẽ làm họ quan tâm nhiều nhất,… Càng nghiên cứu rõ khách hàng thì banner trên website của bạn sẽ mang lại hiệu quả càng cao.

 3.3 Xác định nội dung

Trước khi xác định nội dung banner bạn cần trả lời một vài câu hỏi sau:

 • Khách hàng của website là ai?
 • Cái gì là điểm nhấn của banner này?
 • Nội dung banner triển khai và kết thúc khi nào?
 • Địa chỉ áp dụng ưu đãi thể hiện trên banner ở đâu?
 • Tại sao khách hàng nên tin vào nội dung của banner?
 • Làm cách nào để khách hàng có thể hưởng được ưu đãi này?

Kèm theo đó là phần nội dung hình ảnh đi kèm phải có kết cấu hài hòa, bạn phải chú trọng đến việc lựa chọn font chữ, kích thước chữ, màu chữ,… phù hợp.

3.4 Lựa chọn màu sắc phù hợp

Mỗi màu sắc đều mang lại hiệu ứng khác nhau, có những ý nghĩa khác nhau và tác động đến cảm xúc của khách hàng khác nhau. Vì thế, bạn nên cân nhắc khi chọn lựa màu sắc cho banner.

Bạn nên ưu tiên cho màu thương hiệu của công ty để tăng hiệu ứng ghi nhớ đối với khách hàng. Bên cạnh đó, phông, nền của banner cũng nên được chú trọng, để có thể làm nổi bật nội dung trên banner.

3.5 Những chú ý cuối cùng

Những chú ý cuối cùng để hoàn thiện thiết kế banner website là công đoạn cuối cùng sau khi đã có đầy đủ các thông tin dữ liệu. Bạn cần kiểm tra lần cuối cùng các thông tin cơ bản để hoàn thiện quá trình thiết kế banner.

 • Font chữ: Nên lựa chọn font chữ đơn giản, dễ đọc
 • Màu sắc: Màu sắc phải có sự hài hòa với màu sắc sản phẩm trên banner
 • Hình ảnh: Đảm bảo hình ảnh phải rõ nét
 • Đừng quên chèn logo và tên thương hiệu, lời kêu gọi hành động trên banner

Bài viết trên đây chúng tôi đã sợ lược những thông tin đáng chú ý để thiết kế được một banner riêng mang phong cách đặc trưng cho thương hiệu của bạn. Thông qua bài viết hy vọng rằng các bạn sẽ có đủ thông tin để tự thiết kế cho mình được một banner phù hợp. Nếu bạn vẫn không đủ tự tin để làm điều đó, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thiết kế cho bạn một banner theo yêu cầu, với mức giá ưu đãi nhất. Mọi thông tin về dịch vụ thiết kế banner cho website các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua phần liên hệ bên dưới nhé!

Chia sẻ:
Đạt 3.6/5 với 8 Bình chọn