Thiết kế web elearning – Học trực tuyến chuyên nghiệp

Thiết kế web elearning

Hiện nay, web dạy học trực tuyến online đang là mô hình được nhiều cơ sở giáo dục lựa chọn. Những website này giống như một phòng học trực tuyến giúp giáo viên và học sinh có thể tương tác trao đổi qua lại với nhau. Vậy thiết kế web elearning đem đến lợi ích gì và làm thế nào để việc thiết kế website elearning đạt hiệu quả tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về chủ đề này.

1. Tổng quan về thiết kế website elearning – học trực tuyến chuyên nghiệp

1.1. Thiết kế website elearning là gì?

Thiết kế web elearning là hình thức thiết kế ra các trang giáo dục, đào tạo online được dùng trong việc phục vụ tìm kiếm các thông tin học tập, trao đổi ý kiến thức của người dạy và học viên. Hiểu một cách đơn giản thì đây là hình thức sử dụng internet kết nối với các website để phục vụ hoạt động học tập, nghiên cứu của người dùng.

Thiết kế website elearning
Thiết kế website elearning

1.2. Các dạng website elearning

Những năm trở lại đây, các website elearning đang dần thu hút được khá nhiều học viên và giảng viên tham gia. Khi dịch bệnh covid – 19 bùng nổ  và diễn biến hết sức phức tạp thì hình thức đào tạo này trở thành giải pháp tối ưu nhất trong thời điểm đó. Dịch vụ thiết kế website elearning cũng từ đó mà phát triển mạnh mẽ và cả trong tương lai khi nhu cầu ngày càng gia tăng. Phổ biến nhất là 2 loại thiết kế website elearning sau:

 • Thiết kế website learning tổng hợp: Nhóm website này có nội dung đa dạng về các dịch vụ đào tạo, hóa học, cấp chứng chỉ,… Loại hình này mang lại sự đa dạng, tăng tính trải nghiệm cho người dùng, giúp đỡ họ tìm ra lĩnh vực phù hợp với bản thân.
 • Thiết kế website elearning cho các đơn vị đào tạo: Trang website dành riêng cho các cơ quan, trường học, trung tâm đào tạo. Chủ sở hữu website sẽ là đăng tải các bài học và khóa học cũng như thay đổi nội dung phù hợp với từ khóa học.
Các dạng website elearning
Các dạng website elearning

2. Lợi ích khi thiết kế web elearning

2.1. Lợi ích đối với người sử dụng

Học viên khi tham gia khóa học trực tuyến sẽ nhận được rất nhiều các lợi ích như:

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại: Học viên chỉ cần ở nhà  và có một thiết bị công nghệ có kết nối internet là có thể tham gia học trực tuyến.
 • Chủ động và linh hoạt: Học viên có thể tự chọn cho mình những khóa học phù hợp với nhu cầu và trình độ của bản thân và chọn giáo viên mà mình yêu thích.
 • Học mọi lúc mọi nơi: Khi tham gia họp trực tuyến, học viên sẽ không bị gò bó bởi thời khóa biểu. Học viên cũng có thể để tranh thủ xem lại các bài học ở bất kỳ nơi đâu.
 • Giúp tiết kiệm chi phí mua tài liệu: Sử dụng tài liệu bằng cách linh hoạt kéo dài cả khi khóa học trực tuyến kết thúc. Cập nhật các tài liệu quan trọng với chi phí tiết kiệm hơn khi học truyền thống.
 • Tương tác với giảng viên nhanh chóng: Khi có bất kỳ thắc mắc gì về bài học, học viên hoàn toàn có thể tương tác nhanh chóng với giảng viên để được giải đáp. Bên cạnh đó cả hai cũng có thể dễ dàng theo dõi được tiến độ và kết quả học tập đạt được theo từng ngày và trong từng khóa học.
Thiết kế website elearning giúp người học tiết kiệm thời gian và chi phí
Thiết kế website elearning giúp người học tiết kiệm thời gian và chi phí

2.2. Lợi ích dành cho chủ sở hữu website elearning

Đối với chủ sở hữu website, việc thiết kế web elearning mang lại rất nhiều hiệu quả trong vấn đề kết nối học viên với người dạy.

 • Tiết kiệm chi phí: Chi phí thuê cơ sở hạ tầng, phòng học, điện nước và các chi phí khác. Từ đó phía chủ sở hữu khi thiết kế web có thể thể sử dụng mức giá cạnh tranh hơn để thu hút được nhiều học viên.
 • Quản lý thuận tiện các thông tin: Thông tin học viên và khóa học được quản lý một cách nhanh chóng và chính xác
 • Dễ dàng marketing: Thiết kế web elearning sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng triển khai các kế hoạch marketing trên nền tảng Digital. Thời đại công nghệ số, mọi học viên khi có nhu cầu đều có thể tìm thấy được những khóa học đào tạo chương trình khuyến mãi một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Gia tăng uy tín với đối tác: Nhu cầu tìm kiếm và hợp tác với các đối tác khác để nâng cao chất lượng cơ sở, đào tạo tăng tính chuyên nghiệp. Với hình thức dạy học trực tuyến thì đây chính là ưu điểm để gia tăng uy tín và tạo niềm tin cho các đối tác khách hàng.
Lợi ích dành cho chủ sở hữu website elearning
Lợi ích dành cho chủ sở hữu website elearning

3. Những tính năng cần có khi thiết kế web elearning

3.1. Tính năng bán khóa học

Đây là tình năng cơ bản nhất của một website dạy học online. Chủ sở hữu có thể đăng tải các khóa học bao gồm tài liệu, video giảng bài và hình ảnh. Người học khi muốn mua khóa học cần thanh toán những khoản chi phí nhất định và download những tài liệu đó.

Tùy vào dịch vụ từ công ty thiết kế web elearning, bạn có thể được cung cấp công cụ để ngăn chặn việc tải tài liệu không đúng quy trình, cung cấp hình thức thanh toán linh hoạt, đem đến các hình thức học đa dạng hơn. Chẳng hạn như khóa học livestream, tính năng luyện phát âm, làm bài tập, thi thử,…

3.2. Tính năng bán ebook, sách, tài liệu

Ebook, sách và tài liệu là những sản phẩm mà chủ sở hữu có thể được đính kèm bán trong các gói khóa học hoặc cung cấp riêng lẻ. Tùy vào dịch vụ của từng công ty thiết kế website elearning, chức năng bán tài liệu sẽ không phụ thuộc vào khóa học sẽ giúp việc tiêu thụ dễ dàng hơn và số lượng sách, tài liệu được cung cấp cũng sẽ đa dạng hơn.

3.3. Tính năng thi thử, làm bài tập

Tính năng thi thử, làm bài tập tạo môi trường rèn luyện, học tập và động lực cho những người theo học. Hơn nữa nó cũng sẽ giúp nâng cao chất lượng khóa học của chủ sở hữu.

3.4. Tính năng cho phép bên thứ 3 tham gia

Tính năng này cho phép người sử dụng có thể đăng ký để trở thành giảng viên, đăng tải tài liệu, khóa học và bài kiểm tra,….Việc này sẽ giúp cho nội dung trên website trở nên đa dạng hơn, từ đó cũng thu hút nhiều học viên hơn.

3.5. Các tính năng hỗ trợ người học

Với tính năng này, học viên có thể yêu cầu những tình năng hỗ trợ khác nhau như bình luận, nhắn tin trao đổi bài học,… trong và sau quá trình học.

Lời kết

Trên đây là một số những thông tin liên quan đến quá trình thiết kế website elearning chuyên nghiệp và sử dụng hiệu quả. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn tìm kiếm được một đơn vị cung cấp thiết kế website elearning hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ:
Đạt 1/5 với 427 Bình chọn