Website WordPress là gì? Có nên dùng WordPress không

https://lh5.googleusercontent.com/I5VUT771_xrJDc3iai6bC0Y9v010__3ys5P3j4R9OO6biTZNO_M6dri2P_PrzoQqtVxxMkGSQj1nIb_QirWJvhyJAm0JIi9JIG1IYxbZliQSflocwtZYUStcpnvwwlRSrtgMfP8ItQEQRt7GtducGakVhpT_zr2YvTVtCkb0qfNtetTVrsJNIstUWg

Đối với những người không biết lập trình, việc tự tạo ra một trang web là điều không tưởng, khó có thể thực hiện được. Tuy nhiên, hiện nay đã xuất hiện nhiều nền tảng có thể thiết kế website chỉ với các thao tác kéo thả, trong đó một công cụ được sử dụng phổ biến hiện nay chính là WordPress. Vậy Website WordPress là gì? Và có nên sử dụng WordPress để thiết kế Website không? là những câu hỏi được nhiều người tìm kiếm nhất. Do đó, hãy cùng chúng tôi giải đáp trong bài viết này nhé!

WordPress là gì?

WordPress là một hệ thống mã nguồn mở miễn phí được tạo ra bằng ngôn ngữ lập trình PHP cùng với hệ cơ sở dữ liệu MySQL hoặc MariaDB. Đây là một nền tảng hỗ trợ bạn tạo ra website, Blog cá nhân,… một cách đơn giản hơn so với phương pháp code tay thông thường.

website wordpress là gì

Đến thời điểm hiện tại, WordPress đã trở thành công cụ nổi tiếng, dễ sử dụng và phổ biến nhất trên thế giới. Hiểu một cách đơn giản, khi sử dụng WordPress, bạn chỉ cần chọn theme mình muốn, cài lên host, mua tên miền phù hợp là đã có ngay một trang web ưng ý. Đồng thời, trong quá trình sử dụng, bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi giao diện với các thêm có sẵn và cài đặt thêm một vài Plugin cần thiết.

Những lý do nên chọn WordPress để thiết kế Website

Để trả lời cho câu hỏi “Có nên sử dụng WordPress để thiết kế Website không?” ở phần đầu bài thì chúng tôi sẽ liệt kê một vài yếu tố sau đây để bạn có thể tham khảo.

2.1. Cách sử dụng đơn giản

WordPress phát triển với mục đích phục vụ những đối tượng phổ thông, không có quá nhiều kiến thức và kỹ năng về thiết kế, lập trình nâng cao. Mọi đối tượng khi sử dụng công cụ này đều có thể dễ dàng tạo ra một trang web với một vài thao tác đơn giản, đồng thời có thể hiểu được cấu trúc website trong thời gian ngắn.

2.2. Cộng đồng hỗ trợ đông đảo

Hiện WordPress đang là hệ thống mã nguồn mở miễn phí được đông đảo các đối tượng sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Do đó, cộng đồng những người sử dụng công cụ này sẽ rất lớn, bạn có thể dễ dàng nhận được sự hỗ trợ từ bất kỳ ai nếu gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, nếu có trình độ ngoại ngữ tốt, bạn có thể dễ dàng tìm được những người hướng dẫn giỏi để trò chuyện và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ họ.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo website Thachpham.com để học và tìm hiểu thêm về nền tảng hữu ích này. Hiện trang web này đã có tới hàng trăm bài viết hướng dẫn về WordPress từ cơ bản đến nâng cao, đồng thời bạn còn có thể gửi thắc mắc và được giải ddaps tận tình trên trang hỏi đáp của Thachpham.com hoặc tham gia nhóm WordPress Việt Nam trên Facebook để cập nhật thêm nhiều thông tin về công cụ này.

2.3. Tích hợp sẵn các gói giao diện bắt mắt

website wordpress là gì

WordPress hiện đang cung cấp cho khách hàng các gói giao diện với đa dạng thiết kế, màu sắc, cấu trúc khác nhau,… có cả miễn phí lẫn trả phí, phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Nếu không có quá nhiều chí đầu tư, bạn có thể tham khảo những mẫu giao diện miễn phí tại thư viện WordPress.Org.

2.4. Có nhiều Plugin hỗ trợ

Dành cho những ai chưa biết, Plugin là một thành phần cài đặt được thêm vào WordPress để cung cấp các tính năng cần thiết cho bạn. Thư viện Plugin của WordPress hiện đang cực kỳ phong phú với các tính năng thông dụng, hữu ích đáp ứng nhu cầu người dùng. Bạn có thể sử dụng các Plugin miễn phí hoặc trả phí hoặc có thể tìm kiếm những Plugin đang cần một cách dễ dàng tại hệ thống mã nguồn mở này.

2.5. Phù hợp với nhiều loại website

Ngày nay, WordPress không chỉ được ứng dụng làm Blog cá nhân mà còn có thể biến website của bạn thành một trang bán hàng, quảng bá thương hiệu, đăng tin tuyển dụng, tạp chí/báo online,… Mỗi lĩnh vực sẽ phù hợp với từng Theme và các Plugin khác nhau. Tuy nhiên, để có thể tự xây dựng được cho mình một trang web hoàn hảo, bạn phải trau dồi kiến thức và các kỹ năng liên quan đến việc xây dựng Website thông qua WordPress.

2.6. Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Cuối cùng, công cụ WordPress hiện đang được tích hợp nhiều ngôn ngữ cho bạn lựa chọn sử dụng, trong đó có cả tiếng Việt. Ngoài ra, mỗi giao diện hay plugin sẽ có ngôn ngữ riêng tuy nhiên bạn có thể dễ dàng dịch lại nó nhờ các phần mềm hỗ trợ khác.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ bài viết nhằm giải đáp thắc mắc cho mọi người về Website WordPress là gì? cũng như vấn đề có nên sử dụng WordPress để tạo ra Website không? Nếu cảm thấy hứng thú với công cụ này, hãy bắt đầu với nó ngay trong hôm nay nhé!

 

Chia sẻ:
Đánh giá post