Chi phí thiết kế website và những điều mọi người cần biết

chi phí thiết kế website

Chi phí thiết kế website như thế nào? Giá cả của dịch vụ này có đắt hay không? Đây là câu hỏi thường gặp của nhiều người khi mới tìm đến dịch vụ này. Cho đến bây giờ, việc sử dụng website để kinh doanh là vô cùng cần thiết. Chúng có vai trò quảng bá, là chiến dịch marketing online vô cùng hiệu quả. Sản phẩm được tiếp cận gần hơn với khách hàng tiềm năng. Nhờ đó doanh thu được thúc đẩy và tăng một cách chóng mặt. Có thể nói doanh nghiệp sẽ khai thác được nhiều lợi ích khi dùng các website này.

Và khi mua bán, sử dụng một cái gì thì người ta có xu hướng tìm hiểu về giá cả. Đây là tâm lý chung của tất cả mọi người. Và chi phí thiết kế website sẽ khoảng bao nhiêu? Khi sử dụng loại hình dịch vụ này thì có tốn kém hay không? Vậy chúng ta cùng đi vào bài viết dưới đây để tìm hiểu một vài thông tin chi tiết về các khoản chi phí này nhé. Hứa hẹn những tin tức dưới đây sẽ có ích cho mọi người.

Dịch vụ thiết kế website có gì?

Trước khi tìm hiểu về chi phí thiết kế website thì mọi người cùng đọc qua một vài thông tin về dịch vụ này. Người ta thường ví thiết kế lên một trang web giống như đang xây dựng một ngôi nhà. Đây là cách nói dễ hiểu để các bạn có thể hình dung dễ hơn về loại hình này.

Chi phí thiết kế website khó mà có thể tính toán được chính xác 
Chi phí thiết kế website khó mà có thể tính toán được chính xác 

Khi xây dựng một website thì mọi người phải có hosting – mảnh đất. Tiếp đó, để khách hàng có thể tiện ghé thăm thì phải có tên miền – địa chỉ nhà. Và điều quan trọng nữa không thể thiếu đó chính là thiết kế và lập trình lại sao cho thật sáng tạo – độc đáo.

Và cũng giống như các ngôi nhà, tùy vào mục đích và chi phí mà mọi người sẽ dùng đến nhà tầng, nhà cấp 4, biệt thự… Thì web cũng như thế. Các bạn cũng có thể lựa chọn hình thức thiết kế giá rẻ, chuyên nghiệp hay theo yêu cầu riêng… Và người ta thường khó để đưa ra được một chi phí thiết kế website cụ thể. Cái này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Các chi phí thiết kế website cần thiết

Để xác định được chi phí thiết kế website thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Và có 3 loại chi phí chính mà các bạn bắt buộc phải chi trả là tiền mua tên miền, thuê hosting và thiết kế. Cụ thể để làm ra được một trang web đẹp thì cần phải tính toán như sau:

2.1 Chi phi tên miền

Tên miền hay Domain là khoản phí cố định phải trả khi muốn thực hiện xây dựng, thiết kế một trang web. Đây được coi như địa chỉ nhà để khách hàng có thể truy cập được vào.Tên miền cũng có nhiều loại với mức giá khác nhau:

  • Tên miền quốc tế: .xyz, .com, .org, .info, .net….
  • Tên miền Việt Nam: .com.vn hay .vn.

Và thường thì tên miền Việt Nam sẽ có mức giá đắt hơn so với quốc tế. Mọi người nên tham khảo để lựa chọn được cái có chi phí thiết kế website rẻ. Và thường thì đây sẽ là khoản trả cố định tính theo năm. Mức tối thiểu khách hàng phải mua là 1 năm và nhiều nhất là 10 năm. Mỗi khi hết hạn và nếu các bạn muốn sử dụng tiếp thì phải trả thêm tiền để gia hạn.

2.2 Chi phí hosting

Hosting cũng là khoản chi không thể thiếu giống như tên miền, được tính trong chi phí thiết kế website. Thành phần này được hiểu là một không gian có thể lưu trữ dữ liệu cùng toàn bộ mã nguồn. Một website không thể hoạt động được nếu thiếu đi cái này.

Các chi phí cơ bản cần phải trả là về hosting, tên miền và thiết kế 
Các chi phí cơ bản cần phải trả là về hosting, tên miền và thiết kế 

Và cũng phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng mà chi phí trả cho hosting sẽ khác nhau. Lời khuyên cho mọi người là lên lựa chọn các gói hosting băng thông và tốc độ cao. Và để web luôn hoạt động ổn định thì phải chọn gói có dung lượng phù hợp nữa.

Một gói hosting thì có thể được cung cấp theo thời gian mà các bạn mong muốn. Nhưng thường thì các đơn vị sẽ bán theo tháng hoặc năm chứ không bán lẻ theo ngày. Và việc gia hạn nếu hết thời gian và mọi người vẫn muốn dùng thêm là điều cần thiết.

2.3 Chi phí thiết kế website

Một chi phí thiết kế website mất bao nhiêu, nhiều hay ít phụ thuộc hoàn toàn vào mục này. Tuy nhiên thì đây là mục không cố định bởi khó mà xác định được yêu cầu của khách hàng. Mọi người muốn một trang trông thật chuyên nghiệp, bắt mắt thì phải chịu mức giá cao. Và mức giá sẽ rẻ nếu chỉ thiết kế thật đơn giản.

Thông thường, một đơn vị thiết kế sẽ cần căn cứ vào công sức đầu tư, mức tiêu tốn thời gian và nguồn nhân lực để báo giá sao cho chuẩn. Và các yếu tố kể trên thì lại phụ thuộc vào tính năng cùng với giao diện của trang web. Thông thường, chi phí cho một trang web hoàn hảo, chuyên nghiệp thì sẽ có giá khoảng 3 đến 5 triệu đồng.

2.4 Các chi phí phát sinh

Trên kia là 3 loại chi phí cơ bản cần phải trả khi thiết kế và xây dựng một website. Tuy nhiên thì các bạn đôi khi cũng cần bỏ ra một vài chi phí phát sinh khác tùy vào nhu cầu của mình. Ví dụ như công cụ chống copy nội dung của DMCA Protected. hay một số người muốn có nhu cầu chứng nhận website bảo mật tốt hơn SSL… Tùy vào mục đích mà sẽ có vài khoản tiền thêm cần phải trả.

Mọi người còn cần phải trả một vài chi phí phát sinh tùy vào nhu cầu của mình 
Mọi người còn cần phải trả một vài chi phí phát sinh tùy vào nhu cầu của mình 

Lời kết

Trên đây là bài viết giới thiệu về một vài khoản chi phí thiết kế website cần phải trả. Thường thì người ta khó có thể đưa ra được mức giá cụ thể. Đó là bởi tùy vào mục đích của khách hàng. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp được nhiều thông tin bổ ích cho mọi người.

Chia sẻ:
Đạt 5/5 với 2 Bình chọn