Thiết kế website theo yêu cầu và những thông tin mà bạn cần biết

thiết kế website theo yêu cầu

Thiết kế web theo yêu cầu là hình thức thiết kế web chuyên nghiệp được các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sử dụng phổ biến hiện nay. Nhờ những ưu điểm mang lại cho doanh nghiệp như: giao diện sáng tạo đúng với thương hiệu, lĩnh vực của doanh nghiệp, tính năng hữu ích phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp và bản quyền website được bàn giao toàn bộ lại cho doanh nghiệp sau khi thiết kế.

1. Website thiết kế theo yêu cầu có gì khác so với website thiết kế theo mẫu 

Với một số lý do về chi phí hoặc mong muốn nhanh chóng sở hữu một website riêng, nhiều doanh nghiệp, công ty thường lựa chọn thiết kế website theo mẫu. Nghĩa là thiết kế dựa trên các mẫu template có sẵn, website được lập trình theo hình thức này vẫn hoạt động hiệu quả, sở hữu một giao diện thu hút và có các tính năng cần thiết.

Tuy nhiên điểm hạn chế của cách thiết kế này là số lượng template hữu hạn, bạn không thể điều chỉnh tùy theo ý muốn của mình. Nếu bạn gặp được đội ngũ thiết kế có trình độ, việc chỉnh sửa cũng chỉ đạt hiệu quả đến 70 – 80%, hoàn toàn không thể đáp ứng được mong muốn của những vị khách yêu cầu cao.

thiết kế website theo yêu cầu
Website thiết kế theo yêu cầu có gì khác so với website thiết kế theo mẫu có sẵn

 

Còn đối với những website thiết kế theo yêu cầu thì những vấn đề này đều có thể được giải quyết một cách triệt để. Website của bạn sẽ mang một diện mạo mới với những gì mà bạn hình dung và lên ý tưởng từ trước đó thậm chí một vài chi tiết cần được cải thiện càng thêm hiệu quả và thu hút.

2. Vì sao nên lựa chọn thiết kế website theo yêu cầu

thiết kế website theo yêu cầu
Thiết kế website theo yêu cầu thực sự rất quan trọng

 

Hiện nay có rất nhiều hình thức thiết kế website như: thiết kế website miễn phí, thiết kế website giá rẻ, thiết kế website trọn gói,… nhưng thiết kế website theo yêu cầu vẫn được ưu tiên sử dụng đồi với các doanh nghiệp, công ty. Bởi hình thức này có những ưu điểm như:

2.1. Giao diện website được thiết kế theo thương hiệu riêng của doanh nghiệp

Hình thức thiết kế webiste theo yêu cầu sẽ thiết kế giao diện web mới hoàn toàn theo ý tưởng của khách hàng cùng với đó là sự tư vấn, hỗ trợ đến từ công ty thiết kế web, giao diện thường đi theo thương hiệu và đặc điểm riêng của từng doanh nghiệp. Vì vậy, khi thiết kế giao diện web theo yêu cầu. các website sẽ không giống với bất cứ 1 trang website nào khác. Điều này góp phần tạo nên điểm nhấn và tạo ấn tượng mạnh đối với người truy cập vào trang web.

2.2. Chức năng thiết kế đúng với nhu cầu sử dụng của từng doanh nghiệp

Xây dựng website theo yêu cầu sẽ giúp doanh nghiệp tích hợp các tính năng đúng với nhu cầu sử dụng và theo ý tưởng của doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tận dụng được tối đa hiệu quả từ website mang lại.

2.3. Bản quyền website

Vì thiết kế website theo yêu cầu nên website đó sẽ được thiết kế theo ý tưởng của doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp cho việc xây dựng nên một trang website bản quyền đối với doanh nghiệp bạn và sẽ không giống với bất kỳ một trang web nào khác.

3. Các tiêu chí để đánh giá tính năng một website thiết kế theo yêu cầu

Để biết được tính năng của thiết kế đó tốt, chất lượng hay không chúng ta dựa trên những tiêu chí đánh giá sau:

3.1. Tiêu chí để đánh giá tính năng của một website chuyên nghiệp

thiết kế website theo yêu cầu
Tiêu chí để đánh giá tính năng của một website chuyên nghiệp là gì?
 • Giao diện web phải chuyển hóa và thích hợp với toàn bộ các trình duyệt web hiện nay.
 • Giao diện web tương thích với thiết bị như: máy tính, iPad, điện thoại
 •  Website phải có tốc độ tải nhanh khoảng 3 – 5 giây kể từ khi người dùng bắt đầu truy cập trang web.
 • Website phải có cách trình bày bố cục hợp lý đầy đủ
 • Website phải có sự tương tác cao và chính nhờ sự tương tác này mới có thể giữ chân được người dùng ở lại lâu hơn trong trang web.
 • Trên trang web cần phải cập nhập thông tin rõ ràng và đầy đủ về sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp giới thiệu.
 • Các tính năng trên web phải thân thiện, dễ sử dụng tập trung vào các nhu cầu cần thiết, phù hợp với người dùng nhất là đối với những người dùng thiếu sự kiên nhẫn và khó tính.

3.2. Đánh giá chất lượng website chuyên nghiệp, uy tín

Khi bạn muốn thiết kế web theo yêu cầu nhưng không biết web đó có chuyên nghiệp hay không? Có thể đánh giá dựa vào những yếu tố sau:

 • Nội dung trên trang web được cập nhập đầy đủ và phong phú
 • Đảm bảo hoạt động bình thường
 • Trang web chuyên nghiệp đã được tối ưu về tốc độ và SEO
 • Tính bảo mật cao dành cho website
 • Tốc độ tải trang nhanh, ổn định, không bị giật lag

Lời kết 

Việc thiết kế web theo yêu cầu của mỗi cá nhân, tổ chức, công ty hay doanh nghiệp là điều vô cùng cần thiết. Bởi nó sẽ giúp cho doanh nghiệp khẳng định được thương hiệu độc quyền của mình và tạo nên điểm nhấn, ấn tượng của website đối với người truy cập.

 

Chia sẻ:
Đánh giá post