Tần suất đăng bài trên Fanpage và các mạng xã hội khác

Tần suất đăng bài trên Fanpage

Tần suất đăng bài trên Fanpage nếu quá nhiều có thể gây ra nhiều khó khăn cho người xem, có thể dẫn đến việc giảm tương tác và thậm chí giảm lượt theo dõi. Nhưng nếu quá ít thì người dùng liệu có còn nhớ tới bạn?

Để giải bài toán trên hôm nay nhanquang.com sẽ cùng bạn tìm hiểu về tần suất đăng bài trên Fanpage và các trang mạng xã hội phổ biến khác nhé.

1. Tần suất đăng bài cho Fanpage Facebook

Facebook, với hơn 1 tỷ người dùng hàng tháng và xếp thứ 3 trên thế giới về lượt truy cập (sau Google và Youtube), là mạng xã hội lớn nhất trên hành tinh. Dựa trên nghiên cứu, tốt nhất bạn nên đăng một bài mỗi ngày và không nên vượt quá 2 bài/ngày. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc đăng bài quá thường xuyên có thể làm giảm tương tác. Chất lượng cũng là yếu tố cần xem xét cẩn thận.

Tần suất đăng bài trên Fanpage Facebook
Tần suất đăng bài trên Fanpage Facebook

Tần suất đăng bài trên Fanpage thường được xác định trung bình là 1.55 bài/ngày. Vì vậy, đăng từ 1 đến 2 bài mỗi ngày có vẻ là tốt nhất. Hơn nữa, đăng bài hàng ngày có thể giúp tăng số lượng người theo dõi Fanpage lên tới 4 lần nhanh hơn so với việc chỉ đăng một bài mỗi tuần, theo nhận định của chuyên gia tiếp thị số Brayden.

>>> Xem thêm: Cách làm hình ảnh đẹp đăng Facebook, trang trí web

2. Tần suất đăng bài tối ưu cho Instagram

Tần suất đăng bài lý tưởng trên Instagram thường nằm trong khoảng từ 2 đến 3 bài mỗi tuần cho bảng tin (Instagram feed) và không nên vượt quá 1 bài mỗi ngày. Tuy nhiên, đối với Instagram Stories, bạn có thể đăng nhiều hơn.

Tần suất đăng bài lý tưởng trên Instagram
Tần suất đăng bài lý tưởng trên Instagram

Trong sự kiện Instagram’s Creator Week vào tháng 6 năm 2021, Adam Mosseri, Giám đốc điều hành của Instagram, đề xuất rằng đăng 2 bài trên Instagram feed mỗi tuần và 2 Stories mỗi ngày là tần suất lý tưởng để xây dựng số lượng người theo dõi.

3. Tần suất đăng bài lý tưởng cho Tiktok

Đối với TikTok, bạn nên xem xét đăng nhiều nội dung trong khả năng của bạn, nhưng không nên quá tải lịch trình.

Tần suất đăng bài trên Fanpage
Tần suất đăng bài lý tưởng cho Tiktok

Theo đề xuất của TikTok, tần suất đăng lý tưởng cho các nhà xuất bản nội dung là từ 1 đến 4 bài mỗi ngày. Tuy nhiên, quan trọng hơn hết là tập trung vào chất lượng nội dung. Theo một số chuyên gia mạng xã hội, việc đăng quá 4 bài mỗi ngày trên TikTok có thể dẫn đến sự phân tán nguồn tài nguyên và giảm lượt tương tác, vì vậy cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định tần suất đăng bài.

4. Tần suất đăng bài cho website

Mặc dù không phải là một trang mạng xã hội, website đóng vai trò quan trọng trong chiến lược marketing online của doanh nghiệp. Trong chiến lược này, nội dung đóng một vai trò quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) cho trang web.

Tần suất đăng bài cho website
Tần suất đăng bài cho website

Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, nội dung cần cân nhắc về cả chất lượng và số lượng. Hầu hết các chuyên gia quản trị website đề xuất một tần suất đăng bài từ 2 đến 4 bài mỗi tuần để đạt được lượng truy cập tốt nhất.

>>> Đừng bỏ lỡ: Hướng dẫn tạo website chỉ trong vài phút với 5 bước siêu đơn giản

5. Làm thế nào để theo kịp tần suất đăng bài nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng nội dung

Khi đánh giá một chiến lược content marketing, bạn cần tập trung vào hai yếu tố quan trọng: chất lượng và số lượng. Chất lượng luôn đứng ở vị trí hàng đầu, bởi vì dù bạn có duy trì tần suất đăng bài hợp lý, nếu chất lượng không được đảm bảo, kết quả sẽ không được như mong đợi.

Tần suất đăng bài trên Fanpage

Tuy nhiên, để tạo ra nội dung chất lượng, đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều thời gian và nguồn lực. Vậy làm thế nào để kết hợp được nội dung chất lượng với tần suất đăng bài lý tưởng?

Cách để làm điều này là sử dụng dịch vụ chăm sóc Website chuyên nghiệp, chịu trách nhiệm cho việc sáng tạo nội dung trên các nền tảng khác nhau. Tại Ment, chúng tôi không chỉ giúp bạn sản xuất nội dung sáng tạo và hấp dẫn, mà còn định hướng nội dung để phù hợp với nhu cầu của khách hàng, giúp bạn đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Chia sẻ:
Đánh giá post