Cách tăng tốc website chỉ vài click chuột [WordPress]

mua va su dung wp rocket

Như bạn đã biết, với sự kiện mà Google cập nhật đưa tốc độ tải trang của website lên làm điểm chính để đánh giá một website mới đây không lâu thì việc bạn cần phải làm bây giờ là hiệu chỉnh lai website của bạn.

Việc làm cho website nhanh hơn ngoài việc là tối ưu cho bộ máy tìm kiếm ngoài ra nó còn ảnh hưởng sự tương tác của người dùng.

Có nhiều cách để làm cho website WordPress nhanh hơn  chỉ trong vài bước mà bất kỳ ai cũng làm được, bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra một số cách giúp bạn tự thực hiện mà không cần code.

Sử dụng plugin để tăng tốc website

Nếu như bạn đã tìm hiều về WP thì chắc hẵn là bạn đã biết đến một số tiện ích có thể hỗ trợ bạn tăng tốc website rồi phải không ? Nhưng danh sách dưới đây mà chúng tôi cập nhật có thể sẽ tốt hơn lựa chọn mà bạn đang dùng. Các plugin này mình đang sử dụng cho nhiều website dùng WP nên rút ra được kết quả xác thực nhất.

1/ WP Rocket

Plugin này tuy không nổi tiếng bằng plugin WP Super Cache nhưng hiệu quá mà nó mang lại thật sự hiệu quả khi nó được cài vào cái website ma nguồn WordPress trên Cpanel Host ( Host của Hawkhost dùng rất tốt )

Tuy nhiên, plugin này chỉ có bản trả phí và người dùng nếu muốn sử dụng phải bỏ ra số tiền như dưới đây nếu muốn sử dụng.

mua va su dung wp rocket
mua va su dung wp rocket

Xem giá và mua trực tiếp tại đây: https://wp-rocket.me/pricing/

Hoặc nếu không, hãy tham gia comment dưới bài viết và để lại Email, mình sẽ gửi bản đầy đủ mới nhất hoàn toàn miễn phí cho bạn. Bạn không nên tải các plugin được share không rỏ nguồn gốc trên mạng hay bất kỳ nơi đâu cho tải miễn phí vì đa phần nó đã bị nhiểm mã độc và sẽ gây tổn hại đến website của bạn ngay lập tức hoặc tìm ẩn mới đe dọa website bị hack sau này.

2/ WP Super Cache

Plugin này được nhiều người sử dụng vì tính chuyên nghiệp của nó nhưng hoàn toàn miễn phí và bạn có thể tìm tải ngay trên kho Plugin mặc định của CMS WordPress.

Tính năng gồm Tạo bản Cache cho tpan2 bộ HTML, JS và cả hình ảnh nửa, nén Gzip giúp tối đau dung lượng tãi về của website wordpress. Bạn có thể thấy hiệu quả ngay sau khi kích hoạt cài thành công plugin này.

Tải https://vi.wordpress.org/plugins/wp-super-cache/

3/ Minify HTML

Thật hay khi website wordpress của bạn được load như một website không sử dụng các JS hay HTML thừa thải. Minify HTML se giúp bạn tối đa hóa dung lượng tại của web giúp tốc độ load nhanh hơn trông thấy.

Plugin này mình đa biết nó từ rất lâu khi mình tìm hiểu cách để nén toàn bộ website thành HTML tĩnh. Plugin này khá nhẹ, chỉ được viết từ vài file php và hoạt động cũng khá đơn  giản nhưng nó mang lại một hiệu suất vô  cùng to lớn là giam thiểu đi tới 80% HTML thừa.

Đây là plugin mình khuyên dùng vì nó khá gọn nhẹ và không làm cho website load quá tải lôi 500 khi cài như các plugin khác.

Tải https://vi.wordpress.org/plugins/minify-html-markup/

4/ Autoptimize

Cũng giống chức năng của plugin Minify HTML, Autoptimize được tổng hợp các chức năng gồm cả tạo cache cho WP. Đây xứng đáng là một plugin để bạn sử dụng thay cho cả các plugin đã kể phía trên! Nhưng tại sao tôi lại để nó ở phía duối danh sách ?

Sau khi thí nghiệm trên một số website và tôi thấy rắng Plugin này chỉ hoạt động tốt trên Linux Apcache, còn những host thông dụng hay VPS cài riêng thì đôi khi nó lại không được mượt mà cho lắm. Một số hosting không đáp ứng code nên thường trả về các lỗi 500 xung đột.

Tối ưu hóa Website bằng tay

Trong bài viết này mình sẽ không đi sâu vào các vấn đề kỷ thuật trong lập trình và thiết kế web bởi vì nó có nhiều điều cần phải làm.

Tối ưu hóa website wordpress là làm cho theme đang chạy được cấu trúc lại toàn bộ để đáp ứng các nhu cầu của trình duyệt từ đó giúp website của bạn chạy nhanh và mượt mà hơn khi truy cập bằng bất cứ thiết bị máy tính, láp top hay điện thoại nào.

Các phần bạn cần phải làm lại bao gồm :

  • Các mã HTML
  • Mã Javascript
  • Thư viện mã nguồn
  • Gở bỏ các plugin tích hợp thừa thải gây chậm hoặc tăng nguy cơ web bị hack khi sử dụng các plugin không rỏ nguồn hoặc plugin có tính bảo mật kém.
  • Tích hợp giao diện APM chuyên biệt cho điện thoại
  • Tối ưu hóa code phù hợp với SEO

Đó là nhưng việc bạn cần gấp rút thực hiện nếu muốn website của bạn có thứ hạng tốt hơn trên bộ máy tìm kiếm vì bạn biết không, từ năm 2019 thì tốc độ và mã nguồn code quyết định tới 80% việc xếp hạng của website trên Google rồi đấy. nếu Website của bạn cứ ì ạch mới mớ code hôn độn thì khách hàng của bạn sẽ vượt qua bạn trong lĩnh vực kinh doanh trên Internet này.

Nếu bạn cần một dịch vụ tối ưa hóa website, hãy thử sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi cam kết website của bạn sẽ có bộ mặt hoàn tới mới sau khi được chúng tôi khám bệnh.

Chia sẻ:
Đánh giá post