Thiết Kế Website Giáo Dục Chuyên Nghiệp Uy Tín 2022

Thiết kế web Giáo Dục - Đào Tạo - Trường học chuyên nghiệp

Hiện nay để có thể cạnh tranh trên Internet, thì giải pháp hiệu quả nhất chính là thiết kế web. Tuy nhiên đối với ngành đặc thù như giáo dục, liệu có nên thiết kế web giáo dục trường học hay không? Vậy nên hãy cùng Nhân Quang tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

✅ Kho giao diện

⭐ Kho giao diện đẹp mắt, tối ưu UX/UI thân thiện với người dùng

✅ VPS/Hosting chất lượng ⭐ Hosting tốc độ cao, hỗ trợ SEO hiệu quả
✅ Quản trị website ⭐ Nâng cấp và tối ưu các thành phần trên website
✅ Thiết kế web theo yêu cầu ⭐ Thiết kế web theo nhu cầu của khách hàng
✅ Tích hợp các tình năng hiện đại ⭐ Cập nhật các công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất theo xu hướng

1. Vai trò thiết kế website giáo dục, trường học như thế nào?

1.1 Đối với trường học, trung tâm giáo dục

 • Kênh quảng bá thương hiệu: việc tạo lập trang web giúp giáo dục, trương học là cách bá hình ảnh đơn vị nhanh chóng, hiệu quả bền vững, mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng ở mọi nơi.
Thiết Kế Website Giáo Dục Chuyên Nghiệp, Chuẩn SEO
Thiết kế website giáo dục – trường học
 • Gia tăng cơ hội cạnh tranh: khi thiết kế web giáo dục sẽ giúp bạn nổi bật và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu. Và đây cũng là cơ hội khách hàng biết đến bạn sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp bạn sẽ tăng cao.
 • Đối với trang web của nhà trường:  thì sẽ giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển, thông tin về điểm chuẩn, ngành học, thông tin về tuyển sinh các chương trình đào tạo hay những thông báo về lịch học. Với những thông tin được cập nhật nhanh chóng sẽ giúp các bạn năm bắt được những thông tin rõ ràng hơn.
 • Hiệu quả trong tương tác: thông qua các tính năng trên, các trang website, khoảng cách giữa nhà cung cấp dịch vụ, đơn vị đào tạo và học sinh sẽ được rút ngắn hơn.

1.2 Đối với người sử dụng

Với bối cảnh hiện nay Internet đang phát triển mạnh, các trường học hay trung tâm giáo dục cần phải thiết phải xây dựng trang web trường học, nhằm cập nhật thông tin nhanh chóng:

Phụ huynh, học sinh và sinh viên dễ sinh dàng nắm bắt thông tin liên quan như: Lịch học, chương trình học, chương trình tuyển sinh, các thông báo của nhà trường nhanh chóng. 

Website trường học cũng là nơi kết nối, trao đổi hiệu quả giữa phụ huynh và học sinh, sinh viên với nhà trường, qua đó để nâng cao hơn về chất lượng đào tạo.

Về cơ bản, việc thiết kế website giáo dục, trường học cũng giống như các trang web thông thường khác. Tuy nhiên trang web giáo dục chia sẻ các thông tin tài liệu học tập, cung cấp khóa học hay các thông tin liên hệ giúp người học có thể nắm bắt.

3. Đặc điểm của trang web giáo dục

 • Đối tượng truy cập mục tiêu: thường là học sinh và phụ huynh, nhóm đối tượng này sẽ có sự quan tâm đến những nội dung khác nhau. Vậy nên khi có ý tưởng xây dựng trang web về giáo dục, bạn cần cân nhắc và lưu ý đến việc xây dựng nội dung cũng như thiết kế hình ảnh sao cho phù hợp.
Thiết kế web Giáo Dục - Đào Tạo - Trường học chuyên nghiệp
Đặc điểm chung của các website giáo dục
 • Lưu lượng truy cập trang web: thường sẽ không ổn định, với những đợt tuyển sinh hay trung tâm triển khai chương trình giới thiệu các khóa học mới thì lượng truy cập sẽ tăng cao so với thời điểm học sinh mới nghỉ hè.
 • Kết nối trực tuyến: giúp bạn trả lời mọi thông tin từ khách hàng, để lại số điện thoại, email và trung tâm cũng hỗ trợ khách hàng thuận tiện và nhanh chóng hơn.

4. Tính năng thiết kế web giáo dục

 • Trang chủ web: nó giúp hiển thị tổng quan một số hình ảnh và thông tin về nhà trường trung tâm, một số hoạt động nổi bật.
Nhân Quang - Thiết kế website giáo dục chuyên nghiệp
Các tính năng của trang web giáo dục
 • Giới thiệu: thông tin chung về lịch sử thành lập và phát triển, tầm nhìn sứ mệnh mục tiêu, các giải thưởng tiêu biểu, đội ngũ giáo viên, nhân viên điều kiện cơ sở vật chất.
 • Cách thức đăng ký khóa học trực tuyến: Có thể xây dựng các form đăng ký khóa học liên kết với email của người quản trị web để dễ dàng quản lý, sắp xếp hơn.
 • Trang tin tức: các chương trình đào tạo, ngành học chỉ tiêu tuyển sinh hay các khóa học, các hoạt động tiêu biểu, các công trình nghiên cứu khoa học tiêu biểu như thư viện tài liệu…
 • Diễn đàn chung: là nơi kết nối phụ huynh, học sinh và sinh viên, những người quan tâm với nhà trường, đơn vị giáo dục đào tạo.

5. Khi thiết kế website giáo dục, trường học cần phải lưu ý gì.

 • Thiết kế web giáo dục, web trường học cần tập trung vào nhóm khách hàng là phụ huynh, học sinh và sinh viên là mục tiêu.
 • Xây dựng kế hoạch một cách chi tiết, chỉn chu, đầy đủ và luôn chuẩn bị cho mình một cách bài bản về thông tin, tài liệu trước khi đưa website của mình.
 • Cần chăm chút website thường xuyên bằng cách cập nhật các thông tin hữu ích cho người dùng.
 • Đặc biệt thiết kế web trong giáo dục cần chú ý đến giao diện trang chủ đẹp mắt, đơn giản sắp xếp bố cục khoa học, màu sắc được hài hoà, sử dụng các hình ảnh  phù  hợp, tạo nên ấn tượng cho người dùng.

Kết  luận:

Thông qua bài viết trên thì Nhân Quang đã giúp các bạn hiểu hơn về website giáo dục. Cũng như hỗ trợ bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định có nên thiết kế website giáo dục hay không.

Chia sẻ:
Đạt 5/5 với 4 Bình chọn