Những điều cần lưu ý khi thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp

https://lh6.googleusercontent.com/Gp7T-6CTgXzWwqOVOOBv7j-0EFMSpb0AvIOGiGazQzOtqa98nNKKWs0B985PhtWBRS6fyqtuwi94qbpJcthNhbLPxr0FmRuhi-ZViXQre_pUyWjEdTwKEK9gwRzWyVxWj2DO4C-plMhDDpuJRAfS1r3ycpAEl7rIxUxWOECLo_IUMN3cUHIYiYmwjw

Ngoài những cách truyền thông truyền thống, hiện nay nhiều nhà hàng đã bắt đầu thay đổi phương thức, chú trọng hơn cho việc đầu tư thiết kế một website chuyên nghiệp cho cơ sở kinh doanh của mình. Vậy làm thế nào để thiết kế được một website thu hút, dễ dàng lên top google? Hãy tham khảo ngay trong bài viết này nhé!

1.Những tiêu chí cần lưu ý để tạo nên một trang Web chuẩn, đẹp

1.1. Hình ảnh bắt mắt, rõ nét

thiết kế website nhà hàng
Hình ảnh bắt mắt, rõ nét

Hình ảnh chính là thứ đầu tiên đập vào mắt người dùng, đóng vai trò lớn về tính thẩm mỹ của trang web đó, đặc biệt trong lĩnh vực nhà hàng thì hình ảnh các món ăn được giới thiệu đến khách hàng cần phải chú trọng kỹ lượng.

Thực tế là những website có hình ảnh món ăn hấp dẫn, rõ nét, chất lượng cao sẽ thu hút khách hàng hơn những trang web không đầu tư vào mặt hình ảnh. Điều này cũng thúc đẩy, hấp dẫn khách hàng thực hiện hành động đặt chỗ hoặc lưu lại địa chỉ nhà hàng của bạn.

1.2. Danh sách các món ăn

Cách bày trí món ăn, tên gọi, giá thành cũng là yếu tố quan trọng khiến trang web của bạn dễ dàng lọt top Google hơn. Khi bạn chủ động publish tất cả các thực đơn, giá thành của từng món ăn sẽ khiến khách hàng cảm thấy thích thú hơn bởi bất kỳ thực khách nào cũng có thể dễ dàng đưa ra quyết định vào ăn thay vì nghĩ là món ăn ở nhà hàng này đắt lắm, mình không vào được.

Danh sách các món ăn
Danh sách các món ăn

1.3. Địa chỉ và giờ đóng/mở cửa

Việc thêm địa chỉ là giờ giấc hoạt động của bạn vào trang web là yếu tố không thể thiếu. Bởi website là nơi khách hàng có thể tìm được những thông tin liên quan đến nhà hàng của bạn và địa chỉ, giờ giấc hoạt động chính là những thông tin cơ bản nhất. Đặc biệt, bạn có thể cân nhắc thêm Google Map cho trang web của mình được sinh động cũng như tạo thêm ấn tượng đối với khách hàng.

1.4. Chức năng đặt chỗ online

Website không chỉ là “bộ mặt” của nhà hàng mà còn giúp cho việc kinh doanh trở nên thuận tiện hơn. Việc thêm chức năng đặt chỗ trực tuyến cho khách hàng sẽ là lựa chọn cực kỳ thông minh, giúp tiết kiệm thời gian cho cả 2 bên. Đồng thời, giúp khách hàng có thể đặt chỗ chỉ sau vài thao tác đơn giản, không cần gọi điện hay đến tận chỗ.

Word Image 10999 2

2.Ưu điểm khi thiết kế website nhà hàng

2.1. Có thể tiếp cận khách hàng nhanh chóng

Theo một nghiên cứu của Nielsen, số lượng người quyết định đặt hàng và mua sắm online sau khi tham khảo Internet chiếm đến 69% so với cách tiếp thị truyền thống. Do đó, hiện nay mọi người thường yêu thích việc tìm kiếm địa điểm, đặt bàn, chọn chỗ online hơn là tìm đến tận nơi. Do đó, việc đầu tư một website bắt mắt, chuyên nghiệp với menu hấp dẫn sẽ khiến khách hàng nhanh chóng ra quyết định đặt chỗ hơn.

Không những thế, việc xây dựng website còn giúp tên tuổi nhà hàng của bạn được nhiều đối tượng biết đến hơn. Do đó, việc đầu tư vào website sẽ mang đến nhiều lợi ích tích cực, giúp tăng doanh thu và danh tiếng nhà hàng của bạn lên đáng kể.

2.2. Tăng danh tiếng, quảng bá hình ảnh nhà hàng

Khi website của bạn đã có lương truy cập ổn định cũng đồng nghĩa với việc bạn đã xây dựng được cho mình một nền tảng truyền thông chất lượng mà không cần phải bỏ ra quá nhiều chi phí. Bạn có thể cập nhật những tin tức khuyến mãi, giảm giá để thu hút khách hàng ngay tại website của mình.

Tăng danh tiếng, quảng bá hình ảnh nhà hàng
Tăng danh tiếng, quảng bá hình ảnh nhà hàng

Ngoài ra, nếu nhà hàng có bất kỳ món ăn – đồ uống, hoạt động nào mới nhơ khai trương thêm chi nhánh, làm mới không gian quán,… thì đều có thể cập nhật để khách hàng của bạn dễ dàng tiếp cận và biết đến. Như vậy, việc xây dựng website không những giúp bạn có thể tiết kiệm một khoản lớn để truyền thống mà còn làm tăng giá trị thương hiệu cho nhà hàng của bạn.

2.3. Quy trình đặt bàn dễ dàng, nhanh chóng hơn

thiết kế website nhà hàng
Quy trình đặt bàn dễ dàng, nhanh chóng hơn

Hiện nay, không cần phải đến trực tiếp nhà hàng thì khách hàng cũng có nhiều cách khác để đặt bàn như gọi điện, đặt qua fanpage,… Tuy nhiên, những cách thức này cũng chưa hoàn toàn tối ưu, còn chứa nhiều hạn chế, mất thời gian khiến nhiều người ngại đặt bàn.

Tuy nhiên, tại website nhà hàng của mình, bạn chỉ cần thiết lập thêm chức năng đặt bàn chỉ với vài thao tác đơn giản sẽ khiến khách hàng cảm thấy tiện lợi hơn. Ngoài ra, hệ thống đặt bàn trực tuyến sẽ giúp nhà hàng có thể dễ dàng sắp xếp chỗ ngồi nhanh chóng và chính xác, không để sót bất kỳ khách hàng nào.

Kết luận

Trên đây là những điều cần lưu ý khi thiết kế website nhà hàng hiệu quả, thu hút khách hàng. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn thành công trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng của mình cũng như mở rộng thêm nhiều chi nhánh hơn trong tương lai.

Chia sẻ:
Đạt 1/5 với 2 Bình chọn