Như thế nào gọi là web chuẩn ?

Chào các bạn và các anh chị, bài viết này mình ngắn gọn để giải thích cho các bạn, các anh chị hiểu thế nào là web chuẩn, các tiêu chí để khẳng định đâu là web chuẩn.

Web chuẩn là web đáp ứng các yêu cầu  từ thiết kế giao diện, cấu trúc mã nguồn, cấu trúc chuẩn SEO và cuối cùng quan trọng nhất là tốc độ tải trang trên cả máy tính bàn, laptop và thiết bị di động.

Các điều kiện để trở thành web chuẩn

Web chuẩn là web có cấu trúc thiết kế đẹp mắt, hài hòa. Nếu như bạn không phải là kỹ thuật am hiểu về web thì giao diện bên ngoài sẽ làm bạn nghĩ ngay web này đẹp web kia xấu. Nhưng đó chỉ là bề nổi để đánh giá một website mà thôi. Đẹp quan trọng, nhưng cấu trúc giao  mới quyết định phần nào sự thành công của một website.

Web chuẩn là web có giao diện thiết kế trực quan tối ưu cho người xem thuận tiện thao tác. Khi ta truy cập vào một website nào đó mà ngay khi nhìn vào lần đầu họ cũng có thể biết nội dung chủ đề của web là gì. Nó xuất phát từ sự thiết kế giao diện từ đầu trang đến thân trang và cuối trang.  Tôi lấy ví dụ :  Khi vào nhanquang.com bạn sẽ thấy ngay những menu và hình ảnh hiển thị Nhân Quang .vn là dịch vụ thiết kế website. Đó là sự thành công của chúng tôi trong việc thiết kế.

Web chuẩn là web có cấu trúc tối ưu cho sự tìm kiếm (SEO). Thuật ngữ SEO chắc bạn đã nghe qua , mà nếu chưa nghe qua hãy xem bài viết chi tiết SEO là gì của tôi đã viết trước đây ngay trên website này.  Cấu trúc chuẩn SEO là quy định các cách thiết kế và khai báo dữ liệu trong web của bạn để cho các bộ máy tìm kiếm như Google dễ dàng thu thập các thông tin trên web và đưa chúng lên các vị trí tốt nhất trên kết quả tìm kiếm.

 

 

 

 

Chia sẻ:
Đánh giá post