Học Thiết Kế Web Cần Những Gì? Tìm Hiểu Về Thiết Kế Web Cơ Bản 

học thiết kế web

Bạn đang có dự định học thiết kế web, nhưng chưa biết học như thế nào mới đem lại hiệu quả thì hãy tham khảo bài viết ngay sau đây để tìm được lời giải đáp. Thiết kế web là một lĩnh vực tương đối khó, nếu bạn không có phương pháp học cụ thể thì sẽ rất khó có thể học được. Vậy nên hôm nay hãy cùng tìm hiểu một số thông tin bổ ích về phương pháp học thiết kế web nhé.

Thị trường có tuyển dụng thiết kế web nhiều không?
Thị trường có tuyển dụng thiết kế web nhiều không?

1. Tuyển dụng thiết kế web có hot không

Hiện nay số lượng người dùng truy cập ngày càng đông và không ngừng tăng lên, thì internet mở ra một kênh tiếp cận màu mỡ để các công ty, hay các đơn vị tìm kiếm khách hàng thông qua các hoạt động quảng bá dịch vụ.

Với ưu thế mang lại, các tổ chức, doanh nghiệp, trường học hay đơn vị kinh doanh, cũng đang bắt đầu quan tâm đến việc đầu tư xây dựng website. Với sự bùng nổ đó, nghề thiết kế website thu hút ngày càng đông lực lượng lao động và đang trở thành một nghề trong xã hội.

Ngoài ra còn tuỳ vào mỗi đối tượng và mỗi lĩnh vực khác nhau, nếu là kinh doanh sẽ cần cầu kỳ vì web chính là cửa hàng cung cấp sản phẩm, dịch vụ để khẳng định thương hiệu. Đối với các cơ quan hay tổ chức thì web chủ yếu nhằm mục đích cung cấp thông tin.

2. Thiết kế web làm gì

Đối với công việc của một kỹ sư thiết kế web chính là thiết kế ra các bản thiết kế trang web độc đáo, truyền cảm hứng và dễ dàng điều hướng và thu hút đối tượng mục tiêu mà mình cần hướng đến.

Vai trò chính của một nhà thiết kế web là thiết kế ra được các thành phần trực quan của một trang web. Từ thiết kế phông chữ đến bảng màu, khoảng cách, ảnh…

Bao gồm những quy trình như sau:

 • Gặp gỡ khách hàng thu thập thông tin và mục tiêu mà họ mong muốn
 • Thiết kế web: quyết định trang web có định dạng như thế nào trên thiết bị, thiết kế bố cục, phông chữ và cách phối màu, chuẩn bị hình ảnh minh họa.

3.Nghề thiết kế website làm gì?

Người làm website là dựng một trang web để hiển thị được các thông tin trên trình duyệt google, cốc cốc… Thì trang web này cần phải được sắp xếp bố cục một cách hợp lý, màu sắc và đồ họa tinh tế dễ hiểu.

Nghề thiết kế web là gì?
Nghề thiết kế web là gì?

Tuy nhiên, các trang web hiện nay còn đòi hỏi phải có khả năng tương tác với người sử dụng, giúp cho người quản trị web có thể tùy biến nội dung một cách dễ dàng. Website không chỉ cung cấp thông tin, mà còn tương tác được với khách hàng, cho phép khách hàng có thể tương tác lại với đơn vị sở hữu website.

Ngoài ra, các đơn vị xây dựng website cũng đồng thời thực hiện giúp cho công việc chăm sóc, nâng cấp website dễ dàng hơn.

4. Thiết kế web lương bao nhiêu?

Theo báo cáo nghiên cứu đã được tổng hợp tại các bài viết lương lập trình viên, thì thiết kế UX/UI có thể kiếm trung bình khoảng 27 triệu/ 1 tháng. Với các chức danh như sau:

 • Thiết kế UI: chính là một phần thiết kế giao diện cho người dùng mà nhà thiết kế web hay làm.
 • Thiết kế UX; là một phần ý nghĩa thiết kế thế nào để web mang lại nhiều trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

5. Thiết kế web và lập trình web có gì khác biệt

Đối với nhiều người khi bắt tìm hiểu về thiết kế web và lập trình web thường nhầm lẫn giữa 2 thuật ngữ này. Bởi vì thực tế thì hai hai khái niệm này có thể hiểu như sau:

 • Thiết kế web: là thiết kế giao diện cho người dùng, UI Designer, hay Web Designer
 • Lập trình web; là lập trình viên phát triển website, lập trình viên web, hay Web Developer

6. Thiết kế web cần học những gì?

Học thiết kế web có thể giúp bạn có được một nghề nghiệp thú vị, giúp bạn làm việc trong một môi trường năng động và đa dạng.

Học thiết  kế web cần những gì?
Học thiết  kế web cần những gì?

Vì thế bạn cần phải học chăm chỉ để có kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để có thể xứng đáng với số tiền lương được trả. Vậy nên học web có 2 phần như sau:

 • Kỹ năng cứng
 • Kỹ năng mềm

6.1 Kỹ năng cứng phải học để làm thiết kế web

 • Bước 1: Học thiết kế đồ họa và hình ảnh

Là một công cụ phổ biến nhất mà các nhà thiết web cần phải thực hiện đó là sắp xếp, xây dựng bố cục, thay đổi kích thước, cắt ghép ảnh, tạo các hình cơ bản, nén hình ảnh… và một chút hiệu ứng.

 • Bước 2: Kỹ năng vẽ cơ bản

Mặc dù kỹ năng vẽ không phải là điều cần thiết đối với một người thiết kế web. Thì ít nhất bạn cũng sẽ cần học qua kỹ năng vẽ cơ bản để có các nguyên lý thiết kế bố cục đẹp hợp lý.

 • Bước 3: Học công cụ thiết kế web

Nếu bạn muốn có giao diện web đẹp, thì bạn cần phải học công cụ thiết kế web để hỗ trợ cho công việc. Đặc biệt là bạn phải biết cách sáng tạo và sử dụng phần mềm thiết kế tiêu chuẩn của ngành như Adobe Photoshop, Illustrator, Animate…

 • Bước 4; Học Lập trình web để thiết kế web

Đối với người học thiết web thì sẽ rất khó để thăng tiến trong công việc nếu không có kiến thức lập trình web. Và việc học lập trình web cơ bản sẽ giúp bạn biết rằng bản thiết kế bạn vừa tạo ra có khả thi về mặt kỹ thuật hay không.

Để biết được điều đó thì bạn cần phải học một số cơ bản như sau:

 • HTML: có chức năng để xác định cấu trúc nội dung chính của trang web
 • CSS: có công năng giúp làm đẹp cho trang web
 • JavaScript: là sử dụng tạo ra các tương tác với khả năng hoạt động trên nhiều trình duyệt web, tạo ra chuyển động, bật thông báo, ….
 • Bootstrap: có khả năng hiển thị khác nhau trên các thiết bị khác nhau.
 • Bước 5; Học thiết kế trải nghiệm người dùng (UX)

Là một thuật ngữ phức tạp được sử dụng để mô tả cảm giác của mỗi người khi họ truy cập và điều hướng một trang web. Tức là khi đó họ cảm thấy vui vẻ không khi thấy trang web, các nội dung trang web có gắn kết và đơn giản là dễ điều hướng.

6.2 Kỹ năng mềm.

Ngoài những năng cứng đã học được thì bạn cần phải học thêm về kỹ năng mềm, để giúp các bạn có thể làm việc tốt hơn trong môi trường năng động

 • Như kỹ sử dụng các phần mềm văn phòng
 • Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm hiệu quả
 • Hay kỹ năng quản lý thời gian tốt, đúng hạn deadline công việc
 • Kỹ năng sáng tạo và tìm kiếm thông tin nhanh nhẹn

Vậy nên dù bạn làm việc trong một bộ phận thiết kế nào, thì bạn vẫn cần phải hợp tác với người khác để tạo ra được sản phẩm. Và sự hiểu biết về các mục tiêu sẽ giúp bạn định hướng công việc của bạn và cuối cùng sẽ giúp đảm bảo rằng các dự án bạn thực hiện đều mang lại lợi nhuận và bền vững.

Kết

Bài viết trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích về cách thức học thiết kế web mà chúng tôi muốn cung cấp, chia sẻ đến cho các bạn. Qua bài viết này mong rằng bạn có thể chọn được kinh nghiêm hữu ích về phương pháp học thiết kế web phù hợp cho bản thân mình. Chúc bạn thành công tìm hiểu được thật nhiều điều thú vị trong quá trình học thiết kế web.

Chia sẻ:
Đạt 1/5 với 2 Bình chọn