Chọn .Com hay .VN tốt hơn ?

CHỌN .COM HAY .VN

Nếu bạn đang phân phân giữa chọn “.com” hay “.vn” hay bất kỳ loại . mở rộng khác thì bài viết này sẽ đưa ra một số gợi ý mà mình cảm thấy sẽ giúp bạn chọn được tên miền ưng ý. Bài viết mang tính khách quang và kinh nghiệm khi làm SEO của chúng tôi vì vậy bài viết chỉ mang tính chất tham khảo để lựa chọn tên miền tốt nhất cho bạn!

CHỌN .COM HAY .VN
CHỌN .COM HAY .VN

Tên miền “.COM” hay “.VN” là gì?

Trước hết bạn phải hiểu nghĩa của từ “COM” ở đây là gì! “COM” là viết tắt của từ tiếng Anh commercial nghĩa là tên miền thuộc phạm vi về thương mại dịch vụ và hiện tại là tên miền được dùng nhiều nhất trên thế giới. “.COM” là tên miền cấp cao nhất trong chuổi các loại tên miền và thuộc top những tên miền được sử dụng sớm nhất thế giới. Các tổ chức lớn nhỏ họ đều ưu tiên tên miền .com làm tên miền cho webbsite chính của họ như facebook.com, google.com

Còn đối với “.VN” thì chắc chắc nhiều bạn cũng đã biết rồi. VN viết tắt của Việt Nam và nó được xếp vào gọi là tên miền quốc gia. Tên miền này chỉ được cấp phép sử dụng khi ở Việt Nam. Các tổ chức nước ngoài muốn sử dụng phải đăng ký giấy phép hợp lệ tại nước Việt Nam.

Ưu điểm khi sử dụng tên miền .com

Khi sử dụng .com bạn sẽ được lợi thế rất lớn là tên miền này được sử dụng rộng rãi nhất thế giới và nó đã đi sâu vào tiềm thức của bất cứ ai từng sử dụng internet. Việc tậu cho mình đuôi tên miền .com sẽ là tất yếu nhất nếu như bạn muốn phát triển tốt webbsite của mình

“.COM” làm SEO tốt hơn. Điều này đã được chứng minh khi mình thử sử dụng loại .vn và .com chung một giao diện và nội dung web. Trang web lên top và được index sớm hơn là “.COM”

“.COM” dễ dàng được index chỉ sau vào phút. Mình có thử sử dụng website của mình trên cả hai tên miền và khi mình thử viết một bài thì trang web .com lại được index sớm hơn .vn

.com voi vn cai nao tot hon
Anh chụp màng hình ngày 8/1/2019cho thấy .COM được ưu tiên xếp trước .vn

“.COM” thao tác dễ dàng hơn trên các thiết bi di dộng. Hẵn các bạn cũng để ý ở các bàn phìm di dộng thì đuôi .com cũng được thêm vào làm phím tắt nhanh để giúp người dùng không phải gõ rườm rà nữa.

“.COM”  ẩn được thông tin chủ thể hay người đăng ký nếu chúng ta muốn bí mật bảo vệ thông tin.

Chi phí đăng ký rẻ chỉ từ 1k đến 300k / năm và gia hạn hằng năm mới mức giá phù hợp!

Nếu sử dụng .VN tôi được gì ?

Như đã nói ở phía trên thì .VN  được cung cấp bởi nước Việt Nam và được quản lý chặc chẻ tại Việt Nam. Nếu bạn muốn sử dụng tên miền .VN thì các bạn chỉ có thể đăng ký tại các công ty có cấp quyền tại VN trong đó NHÂN QUANG ECOM là một trong các nhà đăng ký tên miền .VN được cấp phép.

Những ai nên sử dụng .vn ?

Nếu như bạn là một doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam thì .VN luôn là lựa chọn hàng đầu vì khi sử dụng .VN thì sẽ được pháp luật bảo vệ quyền chủ sở hữu (  Nhưng trường hợp tranh chấp tên miền cũng không mấy khi xãy ra tại Việt Nam  nên vấn  đề này cũng không mấy quan trọng )Khi sử dụng tên miền .VN thì bạn phải khai báo với bộ công thương càn sớm càn tốt để tranh bị phạt vì website chưa được cấp phép hoạt động.

Sử dụng .VN sẽ tăng tính chuyên nghiệp của các doanh nghiệp VN.

Giá tên miền .VN hiện tại đang ở tầm giá 700 đến 800k. Giá gia hạn hằng năm cũng rời tầm 400 – 500k

Tóm lại, nên chọn .COM hay .VN ?

Theo ý kiến cá nhân của mình thì .COM luôn là lựa chọn tốt hơn vì những điều mà mình đã nêu phía trên. Còn bạn nếu tùy  nhu cầu của mình và cả sở thích nữa thì hãy cân nhắc chọn lựa phù hợp nhé!

Dịch vụ đăng ký tên miền : 0933 602600

Chia sẻ:
Đánh giá post