Cách kiểm tra web đã chuẩn SEO hay chưa

Web tôi có chuẩn SEO hay không đó là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng thắc mắc. Hàng trăm dịch vụ web với hàng ngàn lời quảng bá giới thiệu dịch vụ của mình nhưng liệu họ đạt được các tiêu chí đó khi áp dụng làm web cho bạn chưa ?

Bài viết này sẽ giúp bạn kiểm tra xem web hiện tại của bạn đã chuẩn SEO hay chưa. Bằng cách tự kiểm tra theo danh sách các tiêu chí chung dưới đây :

Kiểm tra web đang chạy nhanh hay chậm

Nếu như bạn thắc mắc không biết chính xác là web của bạn đang chạy nhanh hay chạy quá chậm so với web khác thì hãy dùng công cụ kiểm tra của Google là chình xác nhất.

Truy cập vào công cụ kiểm tra tốc độ trực tuyến website này và nhập vào địa chỉ tên miền của bạn sau đó nhấn Ok. Google sẽ báo cho bạn tình trạng hiện tại.

Kiểm tra web đã chuẩn cấu trúc cần thiết hay chưa

Phần này nếu như bạn biết một chút ít về kiến thức web thì khá dễ dàng. Còn nếu không, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi như sau.

Cũng như trên, chúng ta sẽ cần một công cụ phân tích trang web tốt nhất, ở đây mình sẽ chọn công cụ mà mình rất thích sử dụng là SEOQuake – một tiện ích gắng trên trình duyệt Chomre . Nếu như bạn chưa biết nó, hãy tải về tại đây.

Cách dùng khá đơn giản, sau khi cài đặt SEOquoke thành công trên Chomre, bạn sẽ thấy một Icon  trên thanh công cụ. Sau đó bạn vào website của bạn rồi bấm vào icon đó.

Một bảng thông báo hiện lên các thông sốthì các bạn tìm đến tab thứ hai DIANOGIS  rồi nhấp vào đó.

Tất cả thông số của web về cấu trúc sẽ hiện lên.

Nếu như :

  • Các icon màu đỏ xuất hiện quá nhiều  (trên 5 dấu đỏ ) chứng tỏ web bạn chưa chuẩn SEO vì thiếu hoặc làm sai cấu trúc của trang
  • Các icon màu xanh càng nhiều thì càng tốt

Đây là cách đơn giản và dễ hiểu nhất. Tìm hiểu thêm về các cấu trúc SEO thì rất nhiều vì vậy mình chỉ tóm gọn lại như vậy.

Kiểm tra bài viết là copy hay tự viết

Thuật ngữ Unique ( bài viết độc quyền )  được sử dụng ở nhiều dịch vụ làm nội dung web nhưng có chắn là nó là tự viết hay là copy, xào bài từ các web khác nhau và đưa nội dung kém chất lượng đó lên web của bạn ?

Kiểm tra nó một cách đơn giản nhất là  copy Link bài viết  của bạn cho vào công cụ này https://www.copyscape.com/

Nếu bài viết trùng lặp với nội dung tương tự trên web khác nó sẽ báo cho bạn chi tiết các web có nội dung giống như web bạn.

Kiểm tra web có giao diện điện thoại hay không

Như các bạn đã biết, Google ép các website phải có chức năng hiển thị đẹp và chuẩn trên các thiết bị khác nhau thì mới gọi là chuẩn SEO. vậy web của bạn đã có ai báo cáo về vấn đề này chưa ? Hãy sử dụng công cụ kiểm tra của google tại link này

Nếu báo màu xanh là OK, màu đỏ thì phải làm lại web!

Chúc các bạn thành công!

Thuê dịch vụ tối ưu web

Đáp ứng nhu cầu xây dựng lại trang web hoàn hảo và đưa web trở nên hiệu quả hơn. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tối ưu trang website sau thiết kế để có thề đạt được chất lượng cao nhất.

  • Đối với các website cho chúng tôi thiết kế trước đây quý khách sẽ được kiểm tra  định kỳ và nâng cấp miễn phí trong vòng 3 năm.
  • Đối với các website được làm bới các dịch vụ khác, chúng tôi sẽ kiểm định và báo giá chi tiết cũng như những công việc cần làm.

Để đăng ký dịch vụ tại NHANQUANG.VN, bạn chỉ cần nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi qua hotline 0376.666.506 để được tiếp nhận xử lý một cách nhanh nhất. Nếu bạn còn nhiều điều thắc mắc về dịch vụ, đừng quên ở đây chúng tôi luôn có hàng trăm câu hỏi đáp đã được xử lý sẵn https://nhanquang.com/cau-hoi-thuong-gap/

Chia sẻ:
Đánh giá post