Mức ngân sách chạy quảng cáo trên Facebook tối thiểu cần bao nhiêu?

Bạn đang muốn thực hiện những chiến dịch quảng cáo trên Facebook để tăng doanh số bán hàng? Nhưng vấn đề lớn đặt ra là ngân sách chi tiêu tối thiểu cho hoạt động này ra sao, phụ thuộc vào những yếu tố nào? Nhân Quang Solution sẽ chia sẻ các thông tin về ngân sách chạy quảng cáo trên Facebook tối thiểu và phương pháp sử dụng ngân sách hiệu quả khi chạy Ads. 

Ngân sách chạy Ads tối thiểu là gì?

Ngân sách chạy quảng cáo tối thiểu là hạn mức chi tiêu thấp nhất dành cho một chiến dịch quảng cáo hoàn thiện của nhà bán hàng. Như vậy, trước khi khởi tạo bất kỳ quảng cáo nào, nhà bán hàng cần chuẩn bị một số tiền ít nhất đủ cho một chiến dịch. Trong đó, ngân sách tối thiểu theo ngày sẽ được tính bằng ngân sách tối thiểu toàn chiến dịch chia cho tổng số ngày thực hiện quảng cáo.

Ngân sách ngày và ngân sách trọn đời trong chạy Ads

Trước tiên, tùy thuộc vào loại chiến dịch quảng cáo bạn chọn mà có hạn mức tối thiểu khác nhau. Chẳng hạn nếu bạn chọn ngân sách chi trả theo ngày , bạn sẽ cho Facebook biết được mức sử dụng số tiền trong một ngày cho một hoặc nhiều nhóm quảng cáo. Facebook sẽ phân phối ngân sách sao cho hết số tiền đó nhưng không vượt mức tối đa đã thiết lập.

Thiết lập ngân sách hàng ngày để chi trả quảng cáo theo ngày
Thiết lập ngân sách hàng ngày để chi trả quảng cáo theo ngày

Thay vì đưa ra giới hạn ngân sách giới hạn mỗi ngày, bạn có thể đưa ra mức tiền cần cho quảng cáo trong khoảng thời gian cụ thể. Facebook dựa trên số tiền bạn đặt ra mà chia tổng số ngày của chiến dịch và không cố định số tiền theo mức cụ thể nào. 

Chẳng hạn như bạn setup quảng cáo khoảng 1000$ và chạy Ads trong 1 tháng. Facebook sẽ cân đối trung bình 33$/ngày nhưng không cố định mà có thể hôm nay 25$, số dư còn lại sẽ dồn cho ngày tiếp theo. 

Xem thêm: Hướng dẫn các bước chạy quảng cáo Facebook cơ bản nhất

Ngân sách chạy quảng cáo trên Facebook tối thiểu như thế nào?

Tùy vào từng loại tiền tệ sử dụng, mục tiêu chiến dịch mà Facebook sẽ có yêu cầu cụ thể về ngân sách chạy quảng cáo tối thiểu khác nhau. Chi tiết như sau: 

  • Với những loại tiền tệ như USD, EUR, HKD, GBP, CHF, SEK, ILS, NOK, KRW,  AUD, CAD ,DKK, SGD, JPY, NZD, TWD ngân sách tối thiểu lượt hiển thị là 1$/ngày. Các dạng quảng cáo như tăng like, tương tác bài viết, lượt xem video được tính ở hạn mức 5$/ngày. Còn về các quảng cáo ưu đãi, sự kiện và cài đặt ứng dụng cần dùng ít nhất 40$/ngày. 
  • Với những loại tiền tệ khác chi phí chạy quảng cáo trên facebook tối thiểu cho dạng hiển thị là 0.5$ / ngày. Những hình thức như  lượt xem video, quảng cáo tương tác bài viết, tăng like, click có mức chi tiêu 2.5$ / ngày. Và những dạng quảng cáo ưu đãi, sự kiện, cài đặt ứng dụng bạn cần bỏ ra tối thiểu 20$ / ngày. 
Tăng lượt tương tác có mức chi phí tối thiểu theo tiền USD là 5$
Tăng lượt tương tác có mức chi phí tối thiểu theo tiền USD là 5$

Như vậy, khi cài đặt quảng cáo theo loại tiền chi trả cho Facebook là VND, bạn sẽ chi trả số tiền theo tiêu chuẩn ngân sách thứ 2. Ngược lại, nếu bạn muốn chọn các loại tiền theo tiêu chuẩn 1 sẽ chi trả ngân sách tối thiểu gấp đôi. Trong trường hợp số tiền không đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu, bạn sẽ nhận thấy cảnh báo trong “Trình quản lý quảng cáo”.  

Tối ưu ngân sách chạy quảng cáo Facebook tối thiểu như thế nào?

Khi tạo chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo, nhà bán hàng có thể thiết lập và đề xuất đối với ngân sách tối thiểu. Facebook sẽ dựa theo đó để phân phối hiển thị sao cho nhất quán. 

Cụ thể, nền tảng này sẽ xem xét ngành nghề kinh doanh, loại ngân sách, cách mua, phương thức tối ưu, lịch chạy để tránh phân phối dưới mức tối thiểu. Sau đây là một số cách tối ưu ngân sách chạy quảng cáo trên facebook tối thiểu.

Phân bổ đầy đủ ngân sách theo sự kiện

Một số sự kiện được tối ưu hóa có thể cần đầu tư hơn những sự kiện khác vì mục tiêu khó đạt được. Ví dụ nếu bạn chọn lượt mua hàng, hãy phân bổ ngân sách nhiều hơn so với ngân sách cho lượt xem trang đích (landing page). Nếu không muốn tăng ngân sách, hãy tối ưu những sự kiện dễ đạt được và chi tiêu ít tốn kém hơn. 

Có thể bạn quan tâm: Các phần mềm quảng cáo Facebook miễn phí cho marketing hiệu quả

Khảo sát quảng cáo trước khi triển khai

Nếu chưa xác định được đối tượng quan tâm, vùng miền, khung giờ tương tác nhiều nhất, bạn nên sử dụng chiến lược chi tiêu hàng ngày để nghiên cứu về khách hàng của mình. Với ngân sách được phân bổ theo từng ngày, nhà quảng cáo có thể thống kê, xác định đối tượng và tiết kiệm chi phí. 

Khi đã nắm bắt được thông tin đối tượng định hướng cho sản phẩm, khung giờ có nhiều tương tác nhất, hãy sử dụng chiến dịch chạy quảng cáo trọn đời đề tăng thêm doanh thu và độ nhận diện thương hiệu.

Khảo sát đối tượng và khung giờ trước bằng ngân sách hàng ngày
Khảo sát đối tượng và khung giờ trước bằng ngân sách hàng ngày

Chọn ngân sách CBO (ngân sách chiến dịch) cho nhóm quảng cáo

Với ngân sách theo nhóm quảng cáo, nếu nhà quảng cáo chọn ngân sách theo ngày sẽ bị tính phí ít nhất 1$ trên ngày nhưng hiệu quả không tốt. Hơn nữa, ngân sách tối thiểu có thể cao hơn tùy theo thời điểm chạy quảng cáo. 

Đối với ngân sách trọn đời, Facebook sẽ cân đối và ưu tiên cho quảng cáo tốt hơn theo cách cài đặt của bạn. Vậy nên chọn CBO, rủi ro phân phối sẽ thấp hơn bởi chi phí được phân bổ tự do cho nhóm quảng cáo. 

Chọn ngân sách chiến dịch cho quảng cáo nhóm để phân bổ chi tiêu tốt hơn
Chọn ngân sách chiến dịch cho quảng cáo nhóm để phân bổ chi tiêu tốt hơn

Như vậy, khi chạy Ads người quảng cáo cần quan tâm tới ngân sách chạy quảng cáo trên Facebook tối thiểu. Đồng thời, bạn cũng nên thiết lập mức chi tiêu và loại ngân sách để phân bổ phù hợp giúp tăng doanh số hiệu quả. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với Nhân Quang Solution theo số 0911 202 404. 

Hỗ trợ trò chuyện miễn phíChat Zalo tư vấn thiết kế website