Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook cơ bản từ A-Z cho người mới

Quảng cáo online hiện đang là chiến lược bắt buộc để sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng ở quy mô lớn. Facebook hiện đang là kênh mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất , và cho đến nay, đây vẫn là “mảnh đất màu mỡ” để đầu tư vào quảng cáo. Nhân Quang Solution sẽ hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook cơ bản cho những ai mới làm quen với hình thức marketing trên nền tảng này ngay sau đây.

Một số lưu ý trước khi thực hiện chạy quảng cáo Facebook

Trước khi thực hiện các bước chạy quảng cáo bạn đáp ứng các tiêu chí sau: 

  • Cần có một Fanpage trên Facebook.
  • Có tài khoản thanh toán quốc tế Visa từ ngân hàng và có đủ số dư để thanh toán cho quảng cáo (vì đây là hình thức trả trước).
  • Thông tin tài khoản Facebook phải khớp với thông tin của thẻ visa. 
Khi thực hiện chiến dịch quảng cáo Facebook cần có thể thanh toán quốc tế
Khi thực hiện chiến dịch quảng cáo Facebook cần có thể thanh toán quốc tế

Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook cơ bản chi tiết

Marketing bằng cách tự chạy quảng cáo Facebook không chỉ tiết kiệm được chi phí, mà còn giúp doanh nghiệp chủ động kiểm soát mục tiêu. Nhờ vậy mà cách thức này mang lại hiệu quả cao và người chọn lựa. Dưới đây là hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook cơ bản cho người mới bạn đừng bỏ qua.

Bước 1: Thiết lập chiến dịch quảng cáo trên Facebook

Các đơn giản nhất khi chạy quảng cáo trên Facebook của bài viết là nhấp vào nút xanh quảng cáo bài viết dưới post hoặc quảng cáo sự kiện. Bạn cũng có thể truy cập vào đường link https://www.facebook.com/business/ để tạo quảng cáo hoàn toàn mới hoặc tạo cho bài viết đã có sẵn. 

Trên trang chủ, bạn click vào nút “Tạo quảng cáo” trên danh mục để bắt đầu tạo quảng cáo. Sau đó, tiến hành điều hướng về Trình quản lý quảng cáo, tại mục này bạn có thể quản lý chiến dịch trên trang Facebook. 

Mục tạo quảng cáo trên trang chủ Facebook 
Mục tạo quảng cáo trên trang chủ Facebook

Tùy thuộc vào mục đích như nâng cao nhận thức thương hiệu, đẩy mạnh tương tác… mà người dùng có thể chọn một trong các mục tương ứng trong “Mục tiêu tiếp thị của bạn là gì”. 

Sau khi chọn mục tiêu, bạn sẽ kéo xuống phần bên dưới, điền tên chiến dịch. Sau đó chọn nút “Thiết lập tài khoản quảng cáo” để lập tài khoản. Để thiết lập giới hạn chi tiêu bạn nhấp vào “Đặt giới hạn” ở cuối màn hình. 

Có thể bạn quan tâm: Cách làm hình ảnh đẹp đăng Facebook, trang trí web

Bước 2: Tạo tài khoản để thực hiện chạy quảng cáo trên Facebook

Nếu chưa từng chạy quảng cáo trên Facebook và đây là lần đầu thực hiện, người dùng cần thiết lập tài khoản với các thông tin như Quốc gia, Loại tiền, Múi giờ. Để thay đổi tên tài khoản, bạn có thể chọn mục “Hiển thị cài đặt nâng cao”. Sau khi hoàn thành tạo tài khoản, bạn nhấp và nút “Tiếp tục”.

Nhập các thông tin cần thiết vào mục hiển thị trên màn hình
Nhập các thông tin cần thiết vào mục hiển thị trên màn hình

Bước 3: Xác định đối tượng mục tiêu của quảng cáo

Bạn cần thực hiện đặt tên nhóm quảng cáo và tùy chỉnh những thông tin khách hàng bạn muốn hướng tới trong chiến dịch của mình. Phương pháp quảng cáo có hiệu quả hay không phụ thuộc rất lớn vào bước này. Dựa vào kinh nghiệm, lĩnh vực của bản thân, bạn hãy hướng tới mục tiêu cụ thể như Tuổi, Giới tính, Địa điểm, mối quan hệ, sở thích…

Chọn đối tượng khách hàng càng chi tiết bao nhiêu thì hiệu quả càng tăng lên bấy nhiêu. Tuy nhiên chi phí quảng cáo và tỷ lệ chuyển đổi sẽ được nâng cao hơn. Với mỗi thông tin được nêu, Facebook sẽ đưa ra kết quả dự kiến về lượng khách hàng tiềm năng hiển thị qua biểu đồ nằm bên phải trang. Đây chính là bước quan trọng nhất trong hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook cơ bản mà bạn nên nghiên cứu kỹ càng.

Bước 4: Chọn vị trí đặt quảng cáo hiển thị

Tiếp đến, bạn chọn một vị trí thích hợp để hiển thị quảng cáo của mình. Tại phần này,  bạn sẽ có 2 mục lựa chọn là  “Vị trí quảng cáo tự động” và “Chỉnh sửa vị trí quảng cáo”. Trong trường hợp chọn mục “Vị trí quảng cáo tự động”, quảng cáo của người dùng sẽ được Facebook hiển thị ở vị trí được xem là tối ưu nhất.

Nếu lựa chọn “Chỉnh sửa vị trí quảng cáo”, bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn của bản thân. Tại đây bạn sẽ lựa chọn “Loại thiết bị” (di động, máy tính) và “Nền tảng cho quảng cáo” (Facebook, Messenger, Instagram, Audience Network). 

Tùy chọn vị trí quảng cáo tự động hoặc cài đặt 
Tùy chọn vị trí quảng cáo tự động hoặc cài đặt

Có rất nhiều loại quảng cáo trên các nền tảng có demo vị trí hiển thị, vậy nên bạn có thể hình dung dễ dàng về quảng cáo của mình như thế nào. Bạn tích chọn vào hộp những vị trí mong muốn khi hiển thị hoặc bỏ tích nếu thấy không cần thiết cho quảng cáo xuất hiện ở đó. 

Bước 5: Thiết lập ngân sách và lịch trình chạy quảng cáo trên Facebook

Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn sẽ thực hiện chọn ngân sách và lên lịch trình cho mục chạy quảng cáo. Trong phần Ngân sách, bạn có 2 lựa chọn là Ngân sách ngày và Ngân sách trọn đời. 

Với ngân sách theo ngày, Facebook sẽ phân phối quảng cáo mỗi ngày theo mức chi tiêu bạn chọn. Ví dụ bạn thiết lập 100 ngàn cho 1 ngày, Facebook sẽ cân đối cho hôm nay 110 ngàn, ngày mai 90 ngàn…để mỗi ngày trung bình rơi vào 100 ngàn. Tương tự, Ngân sách trọn đời  cũng vậy, chỉ thay đổi về số tiền trọn gói cho cả chiến dịch là bao nhiêu. 

Bước tiếp theo là thiết lập lịch trình chạy chiến dịch, nếu chọn “Ngân sách ngày”, người dùng có thể chọn “Chạy liên tục” nhóm quảng cáo bắt đầu từ hôm nay hoặc chọn ngày bắt đầu, kết thúc. Đối với ngân sách trọn gói bạn sẽ cài đặt ngày bắt đầu và kết thúc cho toàn bộ chiến dịch.

Lựa chọn số tiền chi trả cho chiến dịch chạy quảng cáo
Lựa chọn số tiền chi trả cho chiến dịch chạy quảng cáo

Xem thêm: Dịch vụ viết content SEO nào tốt nhất với giá cả hợp lý?

Bước 6: Xem trước demo giao diện xuất hiện trên Facebook

Sau khi hoàn thành các bước cơ bản, bạn Click vào “Tiếp tục”. Lúc này, bạn sẽ chọn fanpage kèm bài viết muốn quảng cáo. Bạn có thể xem trước giao diện hiển thị như thế nào với khách hàng trên smartphone hoặc máy tính. 

Để chọn page cần quảng cáo bạn chọn menu Trang Facebook, màn hình sẽ hiển thị fanpage bạn đang quản trị. Chọn bài viết hoặc ID bài  viết muốn quảng cáo. Nếu cần tạo post mới bạn chọn “Tạo quảng cáo mới”.

 Sau khi hoàn tất các bước bạn click “Xét duyệt” để xem lại tổng quan toàn bộ chiến dịch hoặc thay đổi nội dung. Sau khi kiểm tra và chắc chắn với tất cả, bạn chọn nút “Xác nhận”. 

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook cơ bản cho người mới bắt đầu. Bạn có thể tự thực hiện các bước này và tận hưởng thành quả tuyệt vời với chi phí thấp và doanh số bán hàng tăng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay tới Nhân Quang Solution theo số 0911 202 404 để được tư vấn và hỗ trợ ngay. 

Hỗ trợ trò chuyện miễn phíChat Zalo tư vấn thiết kế website