Chính sách quảng cáo Facebook mới nhất và những điều cần biết

Quảng cáo của bạn vừa bị Facebook từ chối hoặc tạm thời bị khóa tài khoản? Khả năng cao bạn đã vi phạm một trong những chính sách Ads. Tìm hiểu những chính sách chạy Ads sẽ đảm bảo các chiến dịch marketing của bạn an toàn, hiệu quả và hoàn thiện nhất. Nhân Quang Solution sẽ cập nhật những chính sách quảng cáo Facebook mới nhất năm 2021 ngay sau đây. 

Tại sao nên có hiểu biết về chính sách quảng cáo Facebook?

Trước khi triển khai bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào trên Facebook bạn cần phải dành thời gian để tìm hiểu các chính sách chạy Ads. Điều này giúp cho quảng cáo của bạn được xét duyệt nhanh chóng và đạt được những hiệu quả như mong muốn. 

Về mặt chi phí, ngân sách, giá thầu quảng cáo cũng được đảm bảo và tiết kiệm. Nếu như vi phạm các chính sách mà Facebook đã đề ra  bạn sẽ chịu những tác động tiêu cực và các án phạt khác nhau. Bao gồm: 

  • Tài khoản fanpage thực hiện quảng cáo bị khóa. 
  • Quảng cáo bị hạn chế xuất hiện, hiển thị. 
  • Quảng cáo bị báo cáo, report. 
  • Chi phí, giá thầu quảng cáo tăng cao.
  • Hiệu quả PR, marketing bị suy giảm. 
Nếu vi phạm những chính sách Facebook đặt ra có thể bị khóa tài khoản
Nếu vi phạm những chính sách Facebook đặt ra có thể bị khóa tài khoản

Bên cạnh đó, một quảng cáo đạt yêu cầu của Facebook sẽ được phân phối đều đặn, hỗ trợ mặt hàng của bạn tiếp cận khách hàng tốt hơn. Vậy nên, muốn hướng tới hiệu quả quảng cáo Facebook tốt nhất, hãy đảm bảo rằng bạn có hiểu biết, nắm bắt tốt những chính sách của mạng xã hội lớn nhất này. 

Xem thêm: Đâu là kích thước ảnh quảng cáo Facebook mới và chuẩn nhất 2021?

Những nội dung bị cấm quảng cáo Facebook

Cách chính sách chạy Ads đề ra tập trung vào định hướng cho doanh nghiệp, nhà quảng cáo nhằm lựa chọn những nội dung được phép hiển thị trên Facebook. Dựa trên những chính sách này, các mẫu quảng cáo sẽ được xét duyệt hoặc không. Dưới đây là những nội dung bị cấm khi quảng cáo Facebook. 

Thuốc lá

Thuốc lá sản phẩm bị cấm kinh doanh trên Facebook bởi việc quảng bá sản phẩm này có liên quan tới nhiều vấn đề khác nhau. Hơn nữa có rất nhiều quốc gia cấm quảng cáo thuốc lá trên bất kỳ nền tảng nào.

Sản phẩm bổ sung không có xuất xứ, nguồn gốc

Những thực phẩm bổ sung không rõ nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng bị Facebook xem là không an toàn. Vậy nên, những sản phẩm này không được phép xuất hiện trên Facebook và sẽ bị xử lý theo các điều khoản ngay từ đầu đã đề ra. 

Vi phạm bản quyền bài hát trong quảng cáo video

Khi chạy quảng cáo sử dụng những bài hát có bản quyền, chắc chắn quảng cáo đó sẽ bị loại bỏ ngay lập tức. Vậy nên khi triển khai chạy Ads sản phẩm của mình trên Facebook hãy đảm bảo rằng bạn đang dùng những bản nhạc được tải miễn phí. Tố nhất, bạn nên tìm hiểu những bản nhạc nổi tiếng và phù hợp với mục đích kinh doanh để giúp quảng bá tốt nhất.

Sử dụng những bài hát có bản quyền là không được phép khi chạy Ads
Sử dụng những bài hát có bản quyền là không được phép khi chạy Ads

Sử dụng hình ảnh dính bản quyền

Sử dụng những hình ảnh có bản quyền khi chạy Ads là điều nên tránh, bởi nếu vi phạm rất có thể tài khoản Fanpage của bạn sẽ bị report, thậm chí khóa vĩnh viễn. Vậy nên, bạn hãy sử dụng những hình ảnh tự chụp, ảnh miễn phí hoặc ít nhất phải chắc rằng có sự cho phép của tác giả và ghi rõ nguồn.

Sử dụng hình ảnh gây sốc, sợ hãi và phản cảm

Đây là điều tuyệt đối không nên làm khi thực hiện những chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Nhiều người cho rằng sử dụng những hình ảnh giật gân sẽ tăng tương tác cho bài viết và quảng cáo hiệu quả. Nhưng cách làm này hoàn toàn vi phạm những chính sách quảng cáo Facebook đặt ra. 

Sử dụng hình ảnh vi phạm thương hiệu

Facebook không cho phép những nhà quảng cáo cá nhân chạy quảng cáo liên quan tới những thương hiệu lớn và nổi tiếng. Những bạn kinh doanh giày chính hãng, order hàng xách tay nước ngoài rất hay bị mắc vào lỗi này. Tất nhiên nhiều người vẫn chạy được quảng cáo này, nhưng chiến dịch quảng cáo sẽ bị ngừng ngay lập tức khi Facebook phát hiện ra. 

Những quảng cáo có xuất hiện các thương hiệu bản quyền là vi phạm
Những quảng cáo có xuất hiện các thương hiệu bản quyền là vi phạm

5 chính sách quảng cáo Facebook cập nhật mới nhất 2021

Để cho chiến dịch quảng cáo đạt được mục tiêu và thành công, hãy tìm hiểu các chính sách cụ thể được Facebook đặt ra. Dưới đây là những chính sách mới nhất của Facebook được cập nhật.

Chính sách sử dụng bản quyền thương hiệu

Việc sử dụng tên thương hiệu đã được đăng ký bản quyền có trong nội dung quảng cáo sẽ vi phạm tới chính sách Facebook đặt ra.  Các vi phạm này thường là: nhắc đến thương hiệu trong nội dung văn bản, thương hiệu có trong hình ảnh và video.  Nếu vi phạm nhiều lần chính sách trên, tài khoản Fanpage của bạn sẽ bị khóa. 

Chính sách sử dụng từ ngữ bị cấm

Có rất nhiều quảng cáo không được xét duyệt, nguyên nhân do văn bản quảng bá có sử dụng từ ngữ bị cấm, hạn chế. Thông thường có một số nhóm ngành nghề, mặt hàng có những từ nhạy cảm như: giảm cân, tôn giáo, màu da, tình dục, chất nổ…Nhưng cũng có nhiều cách lách luật như từ  “Giảm cân”  sẽ được chuyển thành “Giả.m-câ.n”  

Có thể bạn quan tâm: Chỉ bạn cách tự chạy quảng cáo Facebook giúp tiết kiệm ngân sách

Chính sách dùng hình ảnh so sánh trước sau

Các trung tâm thẩm mỹ, spa, nha khoa hay đơn vị bán hàng thuốc giảm cân, trị mụn… thường sử dụng các hình ảnh so sánh trước-sau. Việc so sánh đánh vào tâm lý tiêu dùng và mang đến hiệu quả quảng cáo tốt hơn. 

Nhưng Facebook lại cho rằng sử dụng hình ảnh dạng này mang tính đả kích, bôi nhọ về danh dự, cá nhân. Vậy nên, nhà quảng cáo cần tránh sử dụng hình ảnh này, nếu không sẽ bị hạn chế hiển thị hoặc khóa tài khoản. 

Những hình ảnh so sánh không nên dùng khi quảng cáo Facebook
Những hình ảnh so sánh không nên dùng khi quảng cáo Facebook

Chính sách quảng cáo Facebook dùng hình ảnh cận cảnh, hở hang

Lỗi dùng hình ảnh hở hang  thường gặp ở thẩm mỹ viện, shop kinh doanh đồ ngủ, nội y… Và những hình ảnh, video có nội dung không phù hợp sẽ không được duyệt vì vi phạm chính sách quảng cáo Facebook

Chính sách dùng hình ảnh người nổi tiếng

Tương tự như bạn dùng những hình ảnh có bản quyền thương hiệu, dùng hình ảnh người nổi tiếng vào trong quảng cáo sẽ vi phạm chính sách về hình ảnh. Tại Việt Nam, vấn đề này chưa được quản lý chặt, nên nhiều người vẫn sử dụng hình ảnh người nổi tiếng để tăng độ nhận diện sản phẩm. Tuy nhiên, ở nước ngoài, việc làm này hoàn toàn bị cấm rất khó được phê duyệt. 

Như vậy, sử dụng phương pháp chạy Ads giúp tăng doanh số bán hàng hiệu quả nhưng cũng cần lưu ý tới những chính sách quảng cáo Facebook để tránh vi phạm. Nếu bạn còn bất kỳ điều gì băn khoăn, hãy gọi theo hotline 0911 202 404. Nhân Quang Solution sẽ giải đáp và trợ giúp cho bạn những vấn đề về quảng cáo, thiết kế web nhanh chóng nhất. 

Hỗ trợ trò chuyện miễn phíChat Zalo tư vấn thiết kế website