Hướng dẫn cách xem thư viện quảng cáo Facebook đơn giản nhất

Thư viện quảng cáo là nơi tìm kiếm những nội dung quảng cáo đã và đang chạy trên nền tảng của Facebook. Cách xem thư viện quảng cáo Facebook hiệu quả giúp doanh nghiệp tìm kiếm thông tin về quảng cáo đã nhìn thấy, theo dõi nội dung quảng cáo của đối thủ để hoàn thiện nội dung quảng cáo của mình. Cùng Nhân Quang Solution khám phá ngay trong bài viết sau đây.

Giới thiệu chung về thư viện quảng cáo

Bất kỳ ai đều có thể xem và tìm kiếm quảng có trong thư viện này. Tuy nhiên nếu nội dung quảng cáo không hợp lệ và vi phạm chính sách của Facebook sẽ không được hiển thị. Mặt khác nếu bạn chưa đủ tuổi xem quảng cáo theo quy định, quảng cáo bạn tìm kiếm cũng sẽ không được tìm thấy.

Thư viện quảng cáo Facebook nơi tìm kiếm các quảng cáo nhanh nhất
Thư viện quảng cáo Facebook nơi tìm kiếm các quảng cáo nhanh nhất

Bạn có thể tìm kiếm theo cụm từ, tên hoặc một trang bất kỳ trong thư viện quảng cáo của Facebook. Các mục tìm kiếm phổ biến hiện nay gồm tên nhân vật chính trị, các tổ chức tài trợ quảng cáo, thời sự hoặc một nhà quảng cáo cụ thể nào đó.

Khi bạn tìm kiếm quảng cáo trong thư viện, bất kỳ một quảng cáo nào có chứa cụm từ bạn gõ đều sẽ được hiện ra. Tuy nhiên, các quảng cáo có nội dung không liên quan đến các vấn đề xã hội, chính trị hoặc bầu cử chỉ được tìm thấy khi bạn truy cập vào trang trong thư viện mà không được hiển thị trên kết quả tìm kiếm. 

Quảng cáo có thể bị gỡ khỏi thư viện của Facebook trong một số trường hợp nhất định như vi phạm nghiêm trọng về tiêu chuẩn cộng đồng. Hoặc trong trường hợp có yêu cầu hợp lệ từ phía chính phủ thì Facebook cũng sẽ ngỡ bỏ những quảng cáo này.

Xem thêm: Chính sách quảng cáo Facebook mới nhất và những điều cần biết

Cách xem thư viện quảng cáo Facebook

Trước đây bạn rất khó để có thể tìm kiếm một quảng cáo, bởi đa số các fanpage đều chạy quảng cáo dưới dạng bài ẩn. Nhưng để tăng cường tính minh bạch trong quảng cáo và tránh việc vi phạm chính sách chung, trang thư viện quảng cáo đã được Facebook tạo ra. Tại đây, người dùng được phép xem toàn bộ những quảng cáo được chạy trên sản phẩm của Facebook. 

Để tìm kiếm một quảng cáo bất kỳ trên Facebook hoặc một nội dung bạn đang quan tâm, có thể thực hiện theo hai cách sau:

Cách 1:

 • Bước 1: Đến thư viện quảng cáo của Facebook có địa chỉ https://www.Facebook.com/ads/library/  chọn quốc gia bạn muốn xem.
 • Bước 2: Trên thanh tìm kiếm nhấn chọn “ Tất cả quảng cáo” và nhập tên/địa chỉ Fanpage bạn muốn xem.
 • Bước 3: Tiếp theo Facebook hiển thị tất cả kết quả liên quan tới tìm kiếm của bạn.
 • Bước 4: Nhấp chuột vào kết quả bạn muốn xem. Lúc này mọi quảng cáo của trang này sẽ hiện ra.
Cách xem thư viện quảng cáo Facebook
Cách xem thư viện quảng cáo Facebook

 Cách 2: 

 • Bước 1: Bạn vào trang Facebook chạy quảng cáo
 • Bước 2: Chọn “Tính minh bạch của trang”.
 • Bước 3: Chọn “Xem thêm” rồi chọn “Đi đến thư viện”. Lúc này tất cả các quảng cáo của fanpage sẽ hiện ra.

Những nội dung có thể biết khi xem thư viện quảng cáo Facebook

Khi xem một fanpage trong thư viện quảng cáo, ngoài việc thấy những bài quảng cáo đã và đang được chạy của trang này ra, bạn sẽ thấy được rất nhiều thông tin liên quan khác như:

Thông tin về Fanpage

Tại thư viện quảng cáo của Facebook bạn có thể biết được những thông tin về Fanpage quảng cáo mà bạn đang tìm kiếm:

 • Thời gian tạo trang.
 • Những lần thay đổi tên.
 •  Vị trí nơi ở của  Admin.
 • Số lượt thích.
 • Số người theo dõi.
Thông tin chi tiết về Fanpage
Thông tin chi tiết về Fanpage

Có thể bạn quan tâm: 8 nguyên do giải thích tại sao quảng cáo Facebook không hiệu quả

Thông tin về quảng cáo

Các thông tin liên quan đến quảng cáo sẽ được cung cấp cụ thể, bao gồm:

 • Bạn có thể thấy được các thông tin chi tiết liên quan đến quảng cáo như thời điểm quảng cáo này bắt đầu chạy. Ở đầu quảng cáo sẽ có thông tin về ngày mà quảng cáo hiển thị lần đầu trên trên Facebook.
 • Biết được quảng cáo này đang được chạy trên nền tảng sản phẩm nào của Facebook khi dựa vào những biểu tượng xuất hiện ở đầu quảng cáo.
  •  Facebook
  •  Instagram
  • Messenger
  • Audience Network

Xem ID quảng cáo và sao chép liên kết đến đây: Mỗi một quảng cáo khi chạy trên sản phẩm của Facebook sẽ được cấp một địa chỉ ID duy nhất liên kết trực tiếp đến quảng cáo. Để lưu và sao chép liên kết bạn thực hiện như sau:

 • Trên thanh menu bạn nhấp chọn “sao chép liên kết quảng cáo”
 • Dán liên kết vào trình duyệt là bạn có thể đi thẳng tới quảng cáo.
Sao chép liên kết đến quảng cáo
Sao chép liên kết đến quảng cáo

Báo cáo quảng cáo: Bạn có thể thực hiện báo cáo quảng cáo bằng cách trên thanh menu bạn nhận chọn “Báo có quảng cáo”. Sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình để Facebook biết được lý do bạn làm điều này. 

Lưu ý: Bạn có thể báo cáo những quảng cáo đang hoạt động liên quan đến vấn đề xã hội, bầu cử hoặc chính trị  ở một quốc gia. Tuy nhiên sẽ không được quyền tuyên bố miễn trừ trách nhiệm cho nhà tài trợ bởi hoặc vi phạm các chính sách quảng cáo khác của Facebook. 

Chỉ với cách xem thư viện quảng cáo Facebook vô cùng đơn giản như hướng dẫn trên bài viết, bạn có thể tìm thấy và xem toàn bộ quảng cáo của bất kỳ một trang Facebook nào. Nhờ thủ thuật nhỏ này, bạn có thể rút ra những kinh nghiệm để tìm kiếm ý tưởng quảng cáo thật thu hút.

Hỗ trợ trò chuyện miễn phíChat Zalo tư vấn thiết kế website