Hướng dẫn các bước chạy quảng cáo Facebook cơ bản nhất

Chạy quảng cáo Facebook là cách giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận lượng lớn khách tiềm năng và năng cao doanh số bán hàng. Bạn đang lên kế hoạch để xây dựng một chiến lược “đánh” vào người dùng có thói quen sử dụng Facebook? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn các bước chạy quảng cáo Facebook cơ bản nhất. 

Những dạng chạy quảng cáo trên Facebook

Mạng xã hội Facebook cho phép người dùng chạy quảng cáo, bán hàng giúp đưa hình ảnh sản phẩm tiếp cận với đông đảo khách hàng. Chạy quảng cáo trên Facebook có 3 dạng cơ bản sau:

  • Quảng cáo Facebook Ads: Đây là quảng cáo được hiển thị bên phải trang Newsfeed. Loại quảng cáo này yêu cầu tối đa 25 ký tự tiêu đề, khoảng 90 ký tự mô tả ngắn về sản phẩm và một hình ảnh có kích thước 100×72 pixel.
  • Quảng cáo Sponsored Stories được tài trợ: Thường hiển thị bên phải hoặc chính giữa trang Newsfeed, Gồm có một hình ảnh và dòng mô tả sản phẩm hoặc có thể là một bài đăng trên fanpage.
  • Quảng cáo đề xuất bài viết: Hình thức quảng cáo này chỉ hiển thị trên Newsfeed gồm có ảnh, dòng nội dung giới thiệu hoặc có thể cả một bài đăng trên fanpage.
Chạy quảng cáo Sponsored Stories 
Chạy quảng cáo Sponsored Stories

Hướng dẫn các bước chạy quảng cáo Facebook

Chạy quảng cáo Facebook hiện nay được rất nhiều người sử dụng. Chỉ cần người dùng có một tài khoản Facebook, một thẻ thanh toán quốc tế là có thể thực hiện được. Các bước chạy ads Facebook cơ bản như sau: 

Bước 1: Xác lập chiến dịch quảng cáo

Để tạo chiến dịch quảng cáo, bạn bạn nhận chọn vào nút xanh quảng cáo phía dưới post hoặc quảng cáo sự kiện khi bạn cần quảng cáo sự kiện Facebook.

Bên cạnh đó, người sùng có thể truy cập https://www.Facebook.com/business/ để tạo quảng cáo cho nội dung có sẵn hay viết một bài mới. Bạn nhấn vào nút “Tạo quảng cáo” trên thanh công cụ để thực hiện. Tại đây tùy thuộc vào mục đích quảng cáo mà người dùng mà lựa chọn mục tiêu phù hợp.

Xác định chiến dịch quảng cáo là bước cơ bản đầu tiên
Xác định chiến dịch quảng cáo là bước cơ bản đầu tiên

Sau khi chọn xong mục tiêu, bạn sẽ nhập tên chiến dịch quảng cáo Facebook và thiết lập tài khoản quảng cáo. Bạn cũng có thể thiết lập giới hạn chi phí cho chiến dịch bằng cách đặt giới hạn chi tiêu ở cuối trang.

Bước 2: Tạo tài khoản chạy quảng cáo Facebook

Bước tiếp theo trong các bước chạy quảng cáo Facebook là bạn tạo tài khoản. Nếu là lần đầu tiên thì bạn cần tạo tài khoản bằng cách điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu như quốc gia, múi giờ, loại tiền…

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi tài khoản quảng cáo bằng cách nhận chọn hiển thị nâng cao. Sau khi kiểm tra chính xác các thông tin và hoàn thiện thiết lập bạn nhấn chuột vào ô “Tiếp tục”.

Xem thêm: Đâu là kích thước ảnh quảng cáo Facebook mới và chuẩn nhất 2021?

Bước 3: Xác định đối tượng mục tiêu

Chạy quảng cáo có hiệu quả hay không phụ thuộc rất lớn vào việc xác định đối tượng mục tiêu. Dựa vào đặc điểm của sản phẩm, lĩnh vực kế hoạch quảng cáo để xác định đối tượng cụ thể của chiến dịch quảng cáo như vị trí, giới tính, độ tuổi….

Bạn càng xác định đối tượng mục tiêu cụ thể bao nhiêu thì chi phí quảng cáo càng tiết kiệm bấy nhiêu. Hiệu quả quảng cáo mang lại cũng sẽ cao hơn so với việc bạn xác định đối tượng một cách chung chung. 

Xác định đối tượng mục tiêu quyết định đến hiệu quả của quảng cáo
Xác định đối tượng mục tiêu quyết định đến hiệu quả của quảng cáo

Bước 4: Lựa chọn vị trí xuất hiện của quảng cáo

Bước tiếp theo bạn lựa chọn vị trí xuất hiện của quảng cáo. Facebook sẽ đưa ra 2 sự lựa chọn cho người dùng là “Tự động” và “Chỉnh sửa vị trí quảng cáo”. Nếu chọn tự động sẽ xuất hiện ở những vị trí Facebook cho là tối ưu nhất như Instagram và Audience Network.

Còn nếu bạn chọn “Chỉnh sửa vị trí quảng cáo” quảng cáo sẽ được tùy chỉnh đến vị trí bạn muốn. Với mỗi tùy chỉnh, Facebook sẽ đưa ra những bản xem trước để người dùng dễ hình dung. 

Bước 5: Xác định ngân sách chi cho quảng cáo

Tiếp theo trong các bước chạy quảng cáo Facebook là xác định ngân sách và thời gian chạy cụ thể. Facebook sẽ dựa trên số tiền bạn chi cho quảng cáo mỗi ngày để phân bổ quảng cáo trong phạm vi đã được định mức. 

Tùy thuộc vào mục đích cũng như khả năng tài chính, người dùng nên cân nhắc kỹ khi thiết lập chi phí cho quảng cáo sao cho hợp lý. Từ đó đảm bảo mang đến hiệu quả cao nhất với chi phí phù hợp nhất.

Bước 6: Xem trước giao diện quảng cáo sẽ xuất hiện trên Facebook

Sau khi đã hoàn thiện tất cả các bước trên, Facebook sẽ đưa bạn tới giao diện xem quảng cáo trước để biết được sau khi hoàn thành quảng cáo sẽ được hiển thị như thế nào. 

Để lựa chọn fanpage quảng cáo, bạn bấm vào thanh công cụ  thả trang Facebook ngay lập tức sẽ xuất hiện các trang mà bạn đang quản trị. Lúc này người dùng chọn bài viết hoặc nhập ID để lựa chọn bài viết sẽ quảng cáo.Nếu muốn tạo một nội dung quảng cáo mới, click chuột “Tạo quảng cáo”. Tại đây bạn tải nội dung quảng cáo mới lên và thêm nút CTA cho bài viết.

Lựa chọn vị trí hiển thị quảng cáo
Lựa chọn vị trí hiển thị quảng cáo

Sau khi đã hoàn tất, bạn bấm chọn “Xét duyệt” để xem lại tổng quan toàn bộ chiến dịch. Khi đã chắc chắn với toàn bộ các bước trên bạn bấm “Xác nhận” để hoàn tất.

Xem thêm: Chính sách quảng cáo Facebook mới nhất và những điều cần biết

Thanh toán chi phí quảng cáo như thế nào?

Với những người lần đầu tiên chạy quảng cáo, Facebook sẽ hiển thị phần thông tin thêm tài khoản, bạn chỉ cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin theo yêu cầu và nhấn nút hoàn tất là xong. Việc còn lại là bạn chung Facebook xác nhận. Quá trình phản hồi này sẽ diễn ra trong khoảng 24 tiếng. Quảng cáo sẽ được chạy ngay sau khi có thông báo các nhận thành công từ Facebook.

Cách tắt bật lại quảng cáo trên Facebook

Trong quá trình chạy quảng cáo trên Facebook nếu cảm thấy không hiệu quả như mong muốn bạn có thể xóa quảng cáo hoặc tắt chúng đi. Để bật hoặc tắt quảng cáo bạn làm theo hướng dẫn sau:

  • Vào phần quản lý quảng cáo của Facebook.
  • Chọn chiến dịch quảng cáo rồi chọn quảng cáo.
  • Tiếp theo chọn vào nút bật hoặc tắt bên cạnh của quảng cáo đó. như vậy là đã hoàn thành.
  • nếu muốn xóa quảng cáo, bạn cũng thực hiện như hướng dẫn trên ở bước cuối nhấn chọn ô xóa quảng có là hoàn thành.

Trên đây là hướng dẫn các bước chạy quảng cáo Facebook cơ bản giúp bạn nâng có hiệu quả và tiết kiệm chi phí quảng cáo. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu làm thì hiệu quả mang lại sẽ không được như mong muốn. Thay vào đó bạn có thể tối ưu hóa chi phí và hiệu quả mang lại nhờ vào dịch vụ chạy quảng cáo Facebook chuyên nghiệp của Nhân Quang Solutions

Hỗ trợ trò chuyện miễn phíChat Zalo tư vấn thiết kế website